Có 146 kết quả :

Các em thiếu nhi tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TPHCM)

Lèo tèo, đơn điệu sách cho thiếu nhi

TP - Đã bước vào giữa hè và dù Đường sách TPHCM đã mở “Hội sách dành cho thiếu nhi” nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài, ba tác giả quen thuộc cùng những cuốn sách cũ. Sự thiếu vắng về sách thiếu nhi một lần nữa được các nhà văn, nhà sản xuất sách báo động. 
Thời sự của sự thật

Thời sự của sự thật

TP - Sự thật - Để trần hay che mặt” của nhà báo Đại Dương - một cây bút của Tiền Phong, là tuyển tập những bài viết, bình luận, phóng sự, điều tra đã được đăng tải trên Tiền Phong và một số báo chí suốt gần ¼ thế kỷ làm nghề của tác giả.
Dịch giả Lê Quang: Người Đức chẳng sôi sục đi tìm “đồ cấm”.

Nhà văn bị hay… được 'tuýt còi'?!

TP - Có một sự thật trớ trêu đang diễn ra hiện nay: Tác phẩm văn học bị “tuýt còi” lại gây ra tác dụng ngược, độc giả không những quay lưng mà còn háo hức đi tìm sản phẩm bị cấm, vô tình tạo điều kiện cho cuốn sách ấy trở nên nổi tiếng.
Điện Biên Phủ trên không qua một cuốn sách

Điện Biên Phủ trên không qua một cuốn sách

TP - Nguyễn Phương Thảo cựu chiến sỹ Quân chủng Phòng không không quân vừa gửi tặng tôi cuốn sách “ Còn đấy những niềm mong” (Nhà xuất bản Thanh Niên 2017) với dòng chữ nắn nót ghi ở trang đầu “ Thân quý tặng đồng đội Xuân Nam”.
Juli Zeh và cuốn sách vừa phát hành.

Góc nhìn của nữ nhà văn Đức về Việt Nam

TP - Juli Zeh là nhà văn trẻ tại Đức, năm 2010 cô nhận học bổng Viện Goethe để qua Việt Nam trải nghiệm. Chỉ 3 tuần đi khắp Việt Nam, Juli có những trang viết du ký với góc nhìn lạ, khá thú vị về đất nước lần đầu đặt chân tới. Tên cho cuốn sách được cô đặt tên là Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa.
Ông Trần Ngọc Thái Sơn - Tổng Giám đốc của Tiki.vn.

6000 cuốn sách trên các cung đường TP HCM

TPO - Với mong muốn mang đến những cuốn sách chất lượng cho mọi người, để càng nhiều người Việt được nâng cao khả năng đọc sách cũng như lựa chọn sách, Tiki tạo chương trình “lan tỏa văn hóa đọc” trong tháng 4 này. 
Thu Giang (bìa trái) và Anh Thư (bìa phải) cùng tổng biên tập người Thái Lan Karuna Chinthanom.

Làm son rồi tự “xuất khẩu” sách

TP - Cuốn sách đầu tay “Tự làm mỹ phẩm” của Anh Thư  và Thu Giang là một trong số hiếm hoi của sách Việt gửi thành công lên mạng bán lẻ Amazon. Ngoài bản  tiếng Anh ebook, ấn phẩm đẹp mắt và hữu ích của họ được dịch ra tiếng Thái, rồi tiếng Hàn Quốc. Tại Việt Nam sách được tái bản liên tục và đã bán được 15 nghìn cuốn.
Sách 18+ “Hiệp sỹ lưu ban” chưa lưu chiểu đã phát hành

Sách 18+ “Hiệp sỹ lưu ban” chưa lưu chiểu đã phát hành

TP - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương báo cáo giải trình chi tiết, làm rõ lý do vì sao cuốn sách  “Hiệp sĩ lưu ban” (dán mác 18+ ) chưa có Quyết định phát hành, chưa lưu chiểu nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi.
Bộ trưởng yêu cầu làm rõ việc phát hành sách 18+

Bộ trưởng yêu cầu làm rõ việc phát hành sách 18+

TPO - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến việc xuất bản cuốn sách “Hiệp sĩ lưu ban” do Nhà xuất bản Văn học xuất bản ấn hành, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có báo cáo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn về sự việc trên. 
Một phát ăn ngay

Một phát ăn ngay

TP - Trong văn chương, thỉnh thoảng gặp một tác giả dùng chữ rất sắc, chỉ một chữ là điểm trúng huyệt, một phát ăn ngay, một phát chết ngay.
Sau cấp thẻ hành nghề biên tập, Cục Xuất bản tiếp tục chấn chỉnh chất lượng biên tập của các xuất bản phẩm. Ảnh: Toan Toan

Chẩn bệnh giới biên tập xuất bản

TP - Tại hội thảo do Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 18/11, lỗi chính tả, lỗi sai kiến thức và tình trạng biên tập ẩu một lần nữa được giới xuất bản nhắc đến nhằm đánh giá công tác biên tập xuất bản.