Có 158 kết quả :

Vì sao người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam bị kỷ luật cảnh cáo?

Vì sao người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam bị kỷ luật cảnh cáo?

TP - Sau hàng loạt các lùm xùm liên quan đến sách giáo khoa (SGK), ngày 5/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chính thức ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN), bằng hình thức cảnh cáo.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

TPO - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

TPO - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Công thức để có sách best-seller là gì?

Công thức để có sách best-seller là gì?

TPO - Đây là câu hỏi mà rất nhiều người có ý định xuất bản sách muốn biết. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – tác giả cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được xuất bản. 
'6 bước tự xuất bản một cuốn sách' được Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á khen

'6 bước tự xuất bản một cuốn sách' được Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á khen

TPO - TS Alok Bharadwaj nguyên là Phó Chủ tịch Canon châu Á, Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á đã có nhiều năm đào tạo và huấn luyện các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam, có 2 cuốn sách về Marketing và Nhân sự được xuất bản tại Việt Nam. TS Alok Bharadwaj vừa có lời giới thiệu về cuốn sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách" của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - vừa là học trò, vừa là người chấp bút các cuốn sách của ông.
Người mới bắt đầu có thể tự xuất bản được sách best-seller?

Người mới bắt đầu có thể tự xuất bản được sách best-seller?

TPO - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách" vừa được xuất bản. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng là tác giả sách "Trường học hay Trường đời" và là người chấp bút, biên tập hàng loạt sách best-seller cho nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có tiến sĩ Lê Thẩm Dương.
Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

TPO - Số lượng các cá nhân tự xuất bản sách đang có xu hướng gia tăng. Nhiều tác giả sách best-seller trong thời gian gần đây không phải là các tác giả chuyên nghiệp mà là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, chuyên gia đào tạo, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên... Cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - chuyên gia tư vấn xuất bản sách đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách".
Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

TPO - Thương hiệu cá nhân đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (báo Tiền Phong), chuyên gia tư vấn xuất bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm và đã tư vấn xuất bản nhiều sách best-seller về chủ đề này.
Các em thiếu nhi tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TPHCM)

Lèo tèo, đơn điệu sách cho thiếu nhi

TP - Đã bước vào giữa hè và dù Đường sách TPHCM đã mở “Hội sách dành cho thiếu nhi” nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài, ba tác giả quen thuộc cùng những cuốn sách cũ. Sự thiếu vắng về sách thiếu nhi một lần nữa được các nhà văn, nhà sản xuất sách báo động. 
Thời sự của sự thật

Thời sự của sự thật

TP - Sự thật - Để trần hay che mặt” của nhà báo Đại Dương - một cây bút của Tiền Phong, là tuyển tập những bài viết, bình luận, phóng sự, điều tra đã được đăng tải trên Tiền Phong và một số báo chí suốt gần ¼ thế kỷ làm nghề của tác giả.
Dịch giả Lê Quang: Người Đức chẳng sôi sục đi tìm “đồ cấm”.

Nhà văn bị hay… được 'tuýt còi'?!

TP - Có một sự thật trớ trêu đang diễn ra hiện nay: Tác phẩm văn học bị “tuýt còi” lại gây ra tác dụng ngược, độc giả không những quay lưng mà còn háo hức đi tìm sản phẩm bị cấm, vô tình tạo điều kiện cho cuốn sách ấy trở nên nổi tiếng.
Điện Biên Phủ trên không qua một cuốn sách

Điện Biên Phủ trên không qua một cuốn sách

TP - Nguyễn Phương Thảo cựu chiến sỹ Quân chủng Phòng không không quân vừa gửi tặng tôi cuốn sách “ Còn đấy những niềm mong” (Nhà xuất bản Thanh Niên 2017) với dòng chữ nắn nót ghi ở trang đầu “ Thân quý tặng đồng đội Xuân Nam”.
Juli Zeh và cuốn sách vừa phát hành.

Góc nhìn của nữ nhà văn Đức về Việt Nam

TP - Juli Zeh là nhà văn trẻ tại Đức, năm 2010 cô nhận học bổng Viện Goethe để qua Việt Nam trải nghiệm. Chỉ 3 tuần đi khắp Việt Nam, Juli có những trang viết du ký với góc nhìn lạ, khá thú vị về đất nước lần đầu đặt chân tới. Tên cho cuốn sách được cô đặt tên là Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa.
Ông Trần Ngọc Thái Sơn - Tổng Giám đốc của Tiki.vn.

6000 cuốn sách trên các cung đường TP HCM

TPO - Với mong muốn mang đến những cuốn sách chất lượng cho mọi người, để càng nhiều người Việt được nâng cao khả năng đọc sách cũng như lựa chọn sách, Tiki tạo chương trình “lan tỏa văn hóa đọc” trong tháng 4 này.