Có 436 kết quả :

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

TPO - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
Phát động Cuộc thi trực tuyến 'Cuốn sách thay đổi cuộc đời'

Phát động Cuộc thi trực tuyến 'Cuốn sách thay đổi cuộc đời'

TPO - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2022, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với NXB Khoa học và Kỹ thuật, tổ chức Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2022 và phát động Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”.
Điểm tựa của những chiến binh K

Điểm tựa của những chiến binh K

TP - Là một bệnh nhân ung thư, thấu hiểu khó khăn mà những người đồng bệnh trải qua trong quá trình điều trị, chị Lê Hoàng Ngân (SN 1989, ở Đà Nẵng) thành lập tổ chức WE CAN (Chúng ta có thể). Nơi đây trở thành điểm tựa cho những chiến binh K trong hành trình điều trị và phục hồi.
Công thức để có sách best-seller là gì?

Công thức để có sách best-seller là gì?

TPO - Đây là câu hỏi mà rất nhiều người có ý định xuất bản sách muốn biết. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – tác giả cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được xuất bản. 
Người mới bắt đầu có thể tự xuất bản được sách best-seller?

Người mới bắt đầu có thể tự xuất bản được sách best-seller?

TPO - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách" vừa được xuất bản. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng là tác giả sách "Trường học hay Trường đời" và là người chấp bút, biên tập hàng loạt sách best-seller cho nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có tiến sĩ Lê Thẩm Dương.
Dấu tích thời Lý-Trần-Lê dần phát lộ, làm sáng rõ di sản Hoàng thành Thăng Long

Lật giở bí mật phát lộ Hoàng thành Thăng Long

TP - Đủ cung bậc tâm trạng từ chán nản, hồi hộp, ngây ngất như lên đồng khi đối diện phát hiện vĩ đại về Hoàng thành của những người trong cuộc khảo cổ phần nào lần đầu được hé lộ nhân ra mắt cuốn sách “Phát lộ di tích Hoàng thành Thăng Long. Thoáng nhìn đầu tiên về di sản khảo cổ học Hà Nội”, tối 12/12 tại Trung tâm Văn hóa Pháp.
Nữ sinh Trường HSMN Vĩnh Phú.

Học sinh miền Nam - Hé lộ một lát cắt

TP - Vâng có một thời như thế. Là cha con cùng rủ nhau vào chiến trường, vào nơi bom rơi đạn nổ. Chẳng phải là những con chữ viết tay trong lá thư lẻ may mắn hiện còn vương đâu đó mà là được lưu giữ cẩn thận trong thư khố quốc gia… Vâng, tôi muốn viết về điều đó nhân dịp này, 43 năm về trước, cuộc Tổng tấn công và nổi dậy 1975 giải phóng đất nước.
Quầy sách thời bao cấp hấp dẫn đông đảo người dân Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Độc, lạ chợ sách ở Đà Nẵng

TP - Độc giả Đà Nẵng không giấu được niềm vui khi tìm thấy những cuốn sách từ hàng chục năm trước ngay tại quầy sách thời bao cấp,  trong Phiên chợ sách đầu tiên của thành phố sông Hàn.
Các tác giả đoạt giải best-seller (từ trái qua): Đại diện cho tác giả Tony Buổi Sáng, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh… và ông Nguyễn Minh Nhựt (Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Trẻ - đơn vị trao giải thưởng).

Ba nhà văn nhận giải best-seller

TP - Lần đầu tiên giải thưởng best-seller (Sách bán chạy nhất)  được NXB Trẻ trao tặng cho 12 cuốn sách có số lượng bán trên 100 ngàn bản. Ba tác giả được nhận giải, trong đó nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được vinh danh nhiều nhất, với 10/12 giải thưởng dành cho các cuốn sách của anh.
Dịch giả Thanh Vân. Ảnh: NVCC.

Thanh Vân - người đàn bà dịch sách

TP - Người chuyển ngữ những cuốn sách nổi tiếng: Chúa trời của những điều vụn vặt, Hồi ức của một geisha, Những cây cầu ở quận Madison…, có tổng cộng 75 cuốn sách dịch được in, và đang đối mặt căn bệnh ung thư.
Lại chuyện 'giải cứu'

Lại chuyện 'giải cứu'

TP - Đường sách TP Hồ Chí Minh công bố kết quả lạc quan: Thu 50 tỷ đồng trong năm 2017, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 (26,4 tỷ đồng). Thành tích đó có được là do lượng khách ổn định, do nhiều cuộc giao lưu, giới thiệu, triển lãm sách được mở ra, do không gian đường sách được cải tạo thu hút… 
Họa sĩ - nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng.

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng: Lời tục cũng là một di sản ngôn ngữ

TP - Tập tục đời người của Phan Cẩm Thượng về văn hóa tập tục nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20 vừa ra mắt. Công trình khiến bạn đọc và giới chuyên môn kinh ngạc về sức lao động, sự tận tâm với văn hóa. Tuy nhiên vẫn có phản ứng về việc dùng nhiều từ “tục”. Trò chuyện với tác giả trước buổi giao lưu ra mắt sách 6/1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp.
Một góc Phố Sách những ngày này.

Phố Sách đang có gì?

TPO - Phố Sách, đường 19 tháng 12 ở Hai Bà Trưng, Hà Nội những ngày này có khu trưng bày Davines Art Series sinh động với những tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Tôi gìn giữ vẻ đẹp.
(Từ trái sang) Họa sĩ Lê Tâm, dịch giả Ngô Tự Lập và nhạc sĩ Trần Đức Minh. Ảnh: H.T.

Một Bob Dylan gần hơn với bạn đọc

TP - Bob Dylan bất ngờ khi nhận giải thưởng Nobel Văn học năm 2016. Ngạc nhiên từ chính tác giả cũng như nhiều người hâm mộ mong chờ giải thưởng văn học. Sau hơn một năm, nhà thơ - dịch giả Ngô Tự Lập giới thiệu tới độc giả Việt những bài thơ - bài hát của ông.
Họa sĩ mê quà vặt

Họa sĩ mê quà vặt

TP - Lê la quà vặt và Ăn quà xuyên Việt - chỉ mới nhìn hai cuốn sách mà đã cảm thấy như đang đứng trước một hội chợ ẩm thực. Món ăn các miền đất nước quy tụ vào đấy lên đến con số hàng trăm. Món ngon màu sắc sặc sỡ tưng bừng, lại được bày biện nhiều ngụ ý, giống một cuộc trưng bày nghệ thuật sắp đặt.
Lê Hoàng và 'Chuyện kỳ lạ'

Lê Hoàng và 'Chuyện kỳ lạ'

TP - Đạo diễn “Gái nhảy” vừa chào đón tuổi mới bằng cuốn “Donald Trump và cô bé Sài Gòn”. Hay, dở chưa bàn nhưng phải nói Lê Hoàng thức thời vì chọn đúng thời điểm nhân vật quyền lực sắp sang Việt Nam để sách thêm phần gây chú ý.
Nhà văn Trần Đức Tiến: Tôi muốn kẻ trộm run sợ!

Nhà văn Trần Đức Tiến: Tôi muốn kẻ trộm run sợ!

TP - Từ việc đưa truyện Hoa cúc áo lên Faceboook, bạn đọc đã phát hiện, thông báo cho nhà văn Trần Đức Tiến tác phẩm này được công ty cổ phần Mỹ thuật và Truyền thông (Thuộc NXB Giáo dục) in thành truyện tranh và ghi tên của một tác giả khác. Đáng buồn, truyện tranh in khá lâu, đã tái bản nhiều lần, nhưng nhà văn không hề biết.
“Đề tên Đãng Khấu cho “Mối chúa” ít bị để ý” (Tạ Duy Anh).

Ồn ào quanh “Mối chúa”

TP - Tạ Duy Anh núp dưới bút danh mới toe, Đãng Khấu, vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mang tên “Mối chúa”. Ngay lập tức, cuốn sách bị/được giới văn chương mang ra “soi” cẩn thận. Có người kết luận hùng hồn: Văn chương Tạ Duy Anh “oách” hơn Mạc Ngôn, sánh ngang Cao Hành Kiện, nhà văn Pháp gốc Trung Quốc.
Bà Trần Tố Nga trong buổi ra mắt tự truyện.

'Đường Trần' và cuộc chiến 'da cam'

TP - Có lẽ bà Trần Tố Nga là người duy nhất trên trái đất vui mừng khi nhận tin mình bị ung thư. Bởi  đây là căn bệnh đặc trưng của nạn nhân chất độc da cam và người đàn bà 76 tuổi này chính là nguyên đơn trong vụ kiện 26 công ty hóa chất của Mỹ đã từng sản xuất chất độc da cam dioxin trong chiến tranh Việt Nam, gây nên thảm họa khôn cùng cho con người và  môi trường sống.