Có 167 kết quả :

Người mới bắt đầu có thể tự xuất bản được sách best-seller?

Người mới bắt đầu có thể tự xuất bản được sách best-seller?

TPO - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách" vừa được xuất bản. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng là tác giả sách "Trường học hay Trường đời" và là người chấp bút, biên tập hàng loạt sách best-seller cho nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có tiến sĩ Lê Thẩm Dương.
Phát hiện hàng nghìn cuốn sách lậu, giả tại cơ sở ở quận Nam Từ Liêm,Hà Nội tháng 9/2020. Ảnh: đạt lê

Ngang nhiên sách giả như thật

TP - Sau hàng loạt các động thái thu, phạt, cảnh cáo... của các cơ quan chức năng, sách giả không những ít đi còn có phần nở rộ hơn. Gần đây, trên mạng xã hội, sách giả được chào bán công khai với giá chỉ bằng 1/3 thậm chí 1/8 giá bìa, cá biệt có những đầu sách mới ra được giới thiệu giá 1.000 đồng.
Hiệu sách Dr Oprecht đầu năm 30

Nhà xuất bản dũng cảm

TP - Khi Đức quốc xã lên ngôi, một thành phố nhỏ bé ở phía bắc Thụy Sĩ đã trở thành ngọn hải đăng trong đêm tối cho nhiều trí thức và nghệ sĩ. Đây là câu chuyện chưa từng kể về Zurich, và những người hùng đã dũng cảm đứng lên phản đối chế độ độc tài.  
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Thừa nhận trách nhiệm trong bộ sách Cánh Diều, Bộ Giáo dục 'tiếp thu và cảm ơn'

TPO - “Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Hội đồng thẩm định và tác giả SGK môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều trân trọng tiếp thu và cảm ơn các nhà khoa học, giáo viên và cử tri cả nước đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, chỉ ra những nội dung chưa phù hợp”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết.
Phụ huynh bó tay trước số lượng SGK và sách bổ trợ được trộn chung Ảnh: Như Ý

Sách bổ trợ núp bóng SGK: Ai dung túng?

TP - Bộ GD&ĐT nói không được ép học sinh mua sách tham khảo, nhưng tại nhiều trường học, sách tham khảo, bổ trợ được trộn chung sách giáo khoa khiến không ít phụ huynh tưởng tất cả là sách bắt buộc.
Các Sở GD&ĐT chọn sách giáo khoa nào cho học sinh lớp 1?

Các Sở GD&ĐT chọn sách giáo khoa nào cho học sinh lớp 1?

TPO - Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này, 63 tỉnh, thành phố đã chọn xong sách giáo khoa lớp 1 cho năm học mới 2020 – 2021. Năm nay, thực hiện theo Nghị quyết của Quốc hội, các trường có 5 bộ SGK để chọn. Vậy các tỉnh đã chọn những sách nào cho học sinh?
Dự kiến trước tháng 3/2020, các địa phương sẽ chọn xong SGK

Trước tháng 3/2020, các địa phương chọn xong SGK mới

TP - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, sắp tới Bộ xin ý kiến xã hội về dự thảo Thông tư quy định việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông. Dự kiến, chậm nhất trước tháng 3/2020, các địa phương sẽ chọn được sách và công bố sách nào sử dụng trong trường học. 
Học sinh lựa chọn sách giáo khoa cho năm học mới Ảnh: Như Ý

Nhiều bộ sách giáo khoa mới xóa bỏ được độc quyền

TP - Nghị quyết 88 của Quốc hội ban hành năm 2014 về  đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trong đó yêu cầu thực hiện một chương trình, nhiều bộ SGK. Trong khi Bộ GD&ĐT đang chuẩn bị ban hành chương trình, các tổ chức, cá nhân đang chuẩn bị nhân lực, điều kiện để viết SGK thì mới đây, tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến về việc nên xem xét lại việc thực hiện nhiều bộ SGK.
Lễ ký kết xây dựng Tủ sachs Hội nhập kinh tế quốc tế

Hành trang thông tin hội nhập kinh tế quốc tế

TPO - Chính sách pháp luật, lãnh đạo và quản lý, marketing và bán hàng, khởi nghiệp, nền kinh tế 4.0… là lĩnh vực kiến thức có trong Tủ sách hội kinh tế quốc tế mới được ra mắt hướng tới các nhà quản lý, hoạch định chính sách, doanh nhân, doanh nghiệp và nhất là các bạn đọc trẻ. Đây là một trong những hành trang cho quá trình hội nhập kinh tế.
Sửa sai SGK bài ông trạng thả diều: Sách giáo viên quá cũ

Sửa sai SGK bài ông trạng thả diều: Sách giáo viên quá cũ

TPO - Một giáo viên dạy lớp 4 chia sẻ thông tin: “Hôm nay, tôi dạy đến bài Ông trạng thả diều (sách Tiếng Việt 4, tập 1, trang 104), sau khi học sinh đọc bài: Vào đời vua Trần Thái Tông, có một gia đình nghèo…, tôi đã phê bình học sinh rằng em đọc sai từ vua Trần Nhân Tông thành vua Trần Thái Tông. Sau đó, cả lớp đã phản bác lại cô dạy sai. Giật mình nhìn lại mới thấy sách của mình khác sách học sinh”.
Các dãy hàng vắng khách trong buổi khai mạc 22/9.

Hà Nội bội thực hội chợ sách

TP - Một Hội chợ sách Quốc tế vừa kết thúc ở công viên Thống Nhất, mọt sách chưa kịp kiểm kê số sách mua thì Hội chợ sách ở Hoàng Thành đã ùn ùn đến. Cùng thời gian cũng còn vài ba Hội chợ sách quy mô nhỏ diễn ra gần như liên tiếp. Có phải dân Hà Nội yêu sách đến độ mỗi tuần cần một Hội chợ sách?