Áo xanh tình nguyện Quảng Trị cõng thí sinh bị tai nạn vào phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai ngày thi qua, hình ảnh nữ sinh ngồi xe lăn, chân băng bột, được các thanh niên mang màu áo xanh tình nguyện hỗ trợ đẩy vào trường thi khiến nhiều thí sinh và phụ huynh xúc động.

Đó là em Trương Tuệ Nhi (ở thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, dự thi tại điểm thi Trường THPT Chế Lan Viên ở huyện Cam Lộ.

Áo xanh tình nguyện Quảng Trị cõng thí sinh bị tai nạn vào phòng thi ảnh 1

Thí sinh ngồi trên xe lăn đến trường thi. Ảnh: Đ.Đức

Cách đây ít ngày, trên đường đi học về, Nhi bị tai nạn. Đang trong quá trình điều trị song Nhi và gia đình có nguyện vọng xin ra viện để kịp tham dự kỳ thi. Sau khi hoàn thành kỳ thi sẽ quay trở lại khám và điều trị tiếp.

Ông Trương Quốc Hải-bố của Nhi cho hay: “Hai ngày thi, vợ chồng tôi đưa đón con đến trường thi. Lúc tới đến cổng trường, cháu ngồi xe lăn rồi được các đoàn viên thanh niên hỗ trợ đưa vào khu vực thi. Đến cầu thang, cháu được các bạn đoàn viên cõng vào phòng thi”.

Áo xanh tình nguyện Quảng Trị cõng thí sinh bị tai nạn vào phòng thi ảnh 2

Lực lượng tình nguyện viên cõng nữ thí sinh Nhi vào trường thi. Ảnh: Đ.Đức.

Áo xanh tình nguyện Quảng Trị cõng thí sinh bị tai nạn vào phòng thi ảnh 3

Đội viên Đội Tiếp sức mùa thi cõng thí sinh Nhi vào phòng thi. Ảnh: Đ.Đức.

Anh Nguyễn Quý Nhật Linh - đại diện Huyện Đoàn Cam Lộ, phụ trách Đội Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Chế Lan Viên cho biết, lúc thấy người nhà đưa thí sinh Nhi đến trường thi, đội tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ đưa em bằng xe lăn vào trường. Sau đó, các đoàn viên cõng em lên cầu thang để vào phòng thi.

Áo xanh tình nguyện Quảng Trị cõng thí sinh bị tai nạn vào phòng thi ảnh 4

Lực lượng đoàn viên cũng hỗ trợ Nhi rời phòng thi. Ảnh: Đ.Đức

MỚI - NÓNG