Anh em song sinh ở Bình Dương tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi được hỏi lý do viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, anh em song sinh Nguyễn Thanh Vũ và Nguyễn Thanh Linh nói đó là mơ ước từ khi còn nhỏ.

Ngày 7/2, tỉnh Bình Dương tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2023 tiễn 1.501 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 352 thanh niên làm nghĩa vụ công an.

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương cho biết, hội trại với nhiều hoạt động nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trúng tuyển gặp gỡ, giao lưu.

Hội trại gồm nhiều hoạt động như: Thi cổng tiểu trại và phần thi trại đẹp; lễ đón quân lên trại với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”; nói chuyện chuyên đề về “Truyền thống lịch sử của Đảng, dân tộc ta, truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam” với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023; chương trình sinh hoạt trò chơi tập thể; giao lưu văn nghệ - sinh hoạt lửa trại; tổ chức hội thi “Trưng bày mâm ngũ quả”, Hội thi nấu ăn “Bữa cơm ấm tình quân dân”...

Trong số các thanh niên tại tỉnh Bình Dương lên đường nhập ngũ lần này có anh em song sinh Nguyễn Thanh Vũ và Nguyễn Thanh Linh, sinh năm 2003, ở ấp 5, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Cả hai là đoàn viên ưu tú, luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc.

Anh em song sinh ở Bình Dương tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự ảnh 1

Tỉnh Đoàn Bình Dương tặng bằng khen cho Nguyễn Thanh Vũ

Từ khi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Linh và Vũ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức lối sống. Năng nổ tích cực tham gia vào nhiều hoạt động phong trào tại xã, huyện và nhận được nhiều giấy khen, khi Ban Chỉ huy Quân sự xã thông báo và chính quyền, đoàn thể địa phương tuyên truyền về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Linh và Vũ tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Khi được hỏi lý do viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, hai anh em Vũ- Linh nói rằng ngay từ khi còn nhỏ đã luôn muốn được tham gia vào môi trường quân đội, được tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Anh em song sinh ở Bình Dương tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự ảnh 2

Tỉnh Đoàn Bình Dương tặng bằng khen cho Nguyễn Thanh Linh

“Bản thân em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Nguyễn Thanh Vũ nói.

Trong khi đó, Nguyễn Thanh Linh chia sẻ: “Nhiều bạn lo sợ cuộc sống quân ngũ sẽ khó khăn, vất vả nhưng với em dù ở bất kỳ môi trường nào, công việc nào đều sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng khi bước qua gian khó, mình sẽ trưởng thành, vững vàng và thành công hơn trong cuộc sống".

Anh em song sinh ở Bình Dương tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự ảnh 3

Bình Dương tổ chức Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động ý nghĩa

MỚI - NÓNG