Thanh niên xứ Lạng xúc động nhận hoa, quà trước khi lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 6/2, tại 11 huyện, thành phố thuộc tỉnh Lạng Sơn đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Năm nay, Lạng Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1.460 công dân, trong đó có 210 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Các tân binh sẽ về các đơn vị: Sư đoàn 3; Quân khu 1; Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn cho biết: Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức rà soát công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn bảo đảm theo đúng quy định. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân.

Thanh niên xứ Lạng xúc động nhận hoa, quà trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 1

Tuổi trẻ Lạng Sơn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. - Ảnh: Văn Anh

Thanh niên xứ Lạng xúc động nhận hoa, quà trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Quân khu 1 tặng hoa chúc mừng các tân binh. - Ảnh: LS

Thanh niên xứ Lạng xúc động nhận hoa, quà trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 3

Lời dặn dò trước lúc lên đường tòng quân. - Ảnh: Văn Anh

Thanh niên xứ Lạng xúc động nhận hoa, quà trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 4

Ảnh: Văn Anh

Điểm mới trong công tác khám tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ năm nay ở Lạng Sơn là tổ chức khám chéo giữa các xã, phường, thị trấn và các huyện, thành phố. Đối với quy trình khám tuyển, các huyện, thành phố đã bố trí, huy động các phương tiện máy móc, trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại, thực hiện xét nghiệm HIV và ma túy chặt chẽ. Do làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị chu đáo các bước tuyển chọn, các công dân được triệu tập đã tham gia khám tuyển theo quy định và chấp hành tốt các yêu cầu đề ra.

Theo báo cáo, trong tổng số 1460 tân binh Lạng Sơn, có 219 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 701 thanh niên trúng tuyển được bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ; gần 80% thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự có trình độ văn hóa phổ thông trung học. Trước khi lên làm nghĩa vụ quân sự, đại diện các tổ chức chính trị xã hội ở các địa phương trong tỉnh đều tổ chức gặp mặt, tặng quà, ôn lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thanh niên, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng... với thanh niên lên đường nhập ngũ.

Mặc dù trời mưa lạnh nhưng buổi lễ giao quân được các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn tổ chức nghi thức trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.