Nam tân binh mồ côi tình nguyện nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong số 169 tân binh của TP Thanh Hoá vừa lên đường nhập ngũ có em N.N.T (19 tuổi, ở thôn Yên Biên, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hoá) có hoàn cảnh khó khăn khi mồ côi cha mẹ từ nhỏ.

Tại lễ xuất quân năm 2023 của TP Thanh Hoá tổ chức vào sáng 6/2, N.N.T cho biết: Khi T lên 5 tuổi bố mẹ đã mất trong một vụ tai nạn, suốt những năm tháng tuổi thơ em sống cùng ông bà nội. Do hoàn cảnh gia đình, T. lỗi hẹn với giảng đường đại học và phải đi làm thêm các công việc như thợ hàn, phục vụ quán cà phê… để phụ giúp ông bà.

Đợt tuyển quân 2023, T đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và được ông nội (người từng phục vụ trong quân đội) ủng hộ.

Nam tân binh mồ côi tình nguyện nhập ngũ ảnh 1
Nam tân binh mồ côi tình nguyện nhập ngũ ảnh 2

Dù trong lễ xuất quân hôm nay, không có bố mẹ tiễn chân, động viên như các tân binh khác, nhưng T phần nào thấy được sự ấm áp trong vòng tay bạn bè, người thân và các cơ quan ban ngành đã động viên.

Nam tân binh mồ côi tình nguyện nhập ngũ ảnh 3

Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng động viên, chúc tân binh N.N.T hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trao đổi nhanh tại lễ xuất quân, T cho biết, em sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ đơn vị giao, học tập để trưởng thành hơn, góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước...

MỚI - NÓNG