Có 361 kết quả :

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Nguyễn Đức Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình Nguyễn Minh Hồng tham quan Điểm bán Xanh tại Hà Nội.

Điểm bán Xanh - Bệ đỡ cho thanh niên khởi nghiệp

TPO - Nhằm kết nối giao thương, tạo chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường, Điểm bán Xanh là nơi tập trung các sản phẩm chất lượng của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp đạt giải thưởng Lương Định Của và trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên nông thôn.
Sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc. Ảnh minh họa

Hà Nội tổng kiểm tra, xử lý 14 cơ sở thực phẩm chay

TPO - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sau khi xảy ra sự cố Pate Minh Chay, UBND 30 quận, huyện, thị xã đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị… trọng tâm chuỗi nhà hàng chay.
Trái cây tại chợ đầu mối Thủ Đức phải dán nguồn gốc, xuất xứ

Hết thời trái cây 'đội lốt' xuất xứ

TPO - Nhằm tránh mua phải hàng gian, hàng “mượn nhờ” nguồn gốc các nước nhằm đánh lừa người tiêu dùng, ban quản lý một số chợ tại TPHCM buộc tiểu thương phải ghi rõ xuất xứ, cắm “chứng minh thư” vào từng mặt hàng trái cây ngoại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bản đồ số về an toàn thực phẩm giúp người dân có cái nhìn trực quan về tình hình ATTP ở nơi mình đang sống. Ảnh: VGP

Sẽ lập bản đồ số về an toàn thực phẩm

Lập bản đồ số về an toàn thực phẩm (ATTP) giúp người dân có cái nhìn trực quan về tình hình ATTP ở nơi mình đang sống, trong khi cơ quan quản lý sẽ đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp với mô hình ATTP ở từng địa phương.
Bữa ăn ngày tết: Bảo đảm an toàn thực phẩm và dưỡng chất hợp lý

Bữa ăn ngày tết: Bảo đảm an toàn thực phẩm và dưỡng chất hợp lý

Vào dịp lễ tết, những người nội trợ thường dự trữ các loại thức ăn giàu chất đạm để dùng như: giò chả, nem, lạp xườn, thịt các loại,...mà xem nhẹ các loại rau và hoa quả. Trong bữa ăn ngày tết thì thức ăn cung cấp chất xơ chủ yếu là măng khô, vì vậy thiếu các loại vitamin cần thiết từ hoa quả tươi.
Toàn cảnh buổi giao lưu trực tuyến diễn ra tại Báo ANTĐ chiều 12-12

An toàn thực phẩm trong dịp Tết - tránh thanh tra, kiểm tra chồng chéo

Cùng với lực lượng thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) đã được triển khai thí điểm đến tất cả quận/huyện/thị xã, xã/ phường/thị trấn trên địa bàn Hà Nội, dịp cuối năm, số đoàn thanh tra ATTP cấp Trung ương và thành phố cũng sẽ được tăng cường. Vậy làm thế nào để công tác thanh tra phát huy hiệu quả, tránh phiền hà cho doanh nghiệp, người kinh doanh… đang là vấn đề được quan tâm.
Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Thông tin từ Đại sứ quán Đan Mạch ngày 4/12 cho biết, ông Kim Hojlund Christensen đại diện Đại sứ Đan Mạch và Thứ trưởng Bộ NNPTNN ông Phùng Đức Tiến vừa ký Thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt lợn. Thỏa thuận trên đánh dấu việc khởi động dự án hợp tác 3 năm giai đoạn 2 giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, tập trung vào tăng cường an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn.
Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần cũng là thời điểm công tác quản lý ATTP được người dân đặc biệt quan tâm.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp cận Tết

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song nhiều đơn vị, cá nhân đã gia tăng việc kiểm soát chất lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết. Cùng với đó các đơn vị chức năng cũng tích cực lên phương án bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để người dân yên tâm mua bán sử dụng thực phẩm an toàn.