Có 402 kết quả :

Bí quyết chọn xúc xích ngon đổi vị cho cả gia đình

Bí quyết chọn xúc xích ngon đổi vị cho cả gia đình

TPO - Xúc xích là món ăn vặt được các bé rất yêu thích, bố mẹ cũng ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình, tiệc tùng giao lưu, dã ngoại...vì dễ chế biến, tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số bí quyết chọn xúc xích ngon do các chuyên gia thực phẩm Mavin Foods tư vấn cho các gia đình.
Cơ sở sản xuất nước khoáng Bang

Ông chủ nước khoáng có đỉa trong bình 'phân trần': Chúng tôi bị hãm hại

TPO - “Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt của chúng tôi hiện nay, tôi khẳng định, dị vật nhỏ như hạt bụi cũng khó lọt vào chứ đừng nói là một con đỉa còn sống. Tôi nghi ngờ có người đang hãm hại chúng tôi để đạt mục tiêu của họ” – ông Trần Hữu Hoá, Giám đốc Công ty CP nước khoáng Bang nói với PV Tiền Phong.
Vì sao sầu riêng Thái được cấp mã số gấp trăm lần Việt Nam?

Vì sao sầu riêng Thái được cấp mã số gấp trăm lần Việt Nam?

TPO - “Cả nước mới chỉ có 83 mã vùng trồng và 30 mã cơ sở đóng gói, chiếm khoảng 5% tổng diện tích vùng trồng. Trong khi Thái Lan có diện tích tương đương nhưng đã được cấp hàng nghìn mã khiến xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam có nguy cơ lép vế, mất cơ hội” -  Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả  Đặng Phúc Nguyên - nói.
Phát hiện hơn 2.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Phát hiện hơn 2.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TPO - Theo  đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), từ đầu năm 2022 đến nay, toàn ngành nông nghiệp đã thực hiện thanh tra 27.574 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản, phát hiện và xử phạt hành chính 2.244 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền phạt trên 20 tỷ đồng.
TPHCM chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm tại trường học, cơ sở giáo dục

TPHCM chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm tại trường học, cơ sở giáo dục

TPO - Ngày 6/12, Sở GD&ĐT TPHCM đã có thông báo khẩn gửi Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng trường THPT, phổ thông nhiều cấp học; Giám đốc Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về “tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục”.
Lần đầu tiên ra mắt thương hiệu thịt 'Heo ăn chay' tại Việt Nam

Lần đầu tiên ra mắt thương hiệu thịt 'Heo ăn chay' tại Việt Nam

TPO - Ngày 26/10, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF) đã tổ chức công bố thương hiệu Heo ăn chay BaF Meat. Đây là loại thịt heo đặc biệt, có màu đỏ hồng tự nhiên, độ đàn hồi tốt, tỉ lệ rỉ nước ít; khi luộc thịt sẽ thấy nước trong hơn, ít nổi bọt và miếng thịt mềm, thơm, ăn không ngậy.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan (hàng trên, thứ 2 từ trái sang) trực tiếp kiểm tra chuỗi thực phẩm an toàn tại TPHCM ảnh: Vân Sơn

An toàn thực phẩm: Thực chất, không khẩu hiệu

TP - Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề quan trọng để bảo vệ sức khỏe của toàn xã hội và quản lý nhà nước về ATTP không phải đợi đến tháng hành động mới vào cuộc mà phải hành động từng ngày, từng giờ và phải nỗ lực để thay đổi nhận thức của cộng đồng.
EU vẫn tiếp tục duy trì việc yêu cầu bổ sung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với các lô hàng mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác

Hàng loạt doanh nghiệp Việt sản xuất bún, miến, phở, bánh đa thoát án kiểm soát của EU

TPO - Lần sửa đổi này của Liên minh châu Âu (EU) đem đến tin mừng cho hàng loạt doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam khi chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục bổ sung giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793.
Ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn lưu hành liên tỉnh

Ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn lưu hành liên tỉnh

TPO - Thực phẩm không đảm bảo chất lượng đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Để xây dựng thực phẩm sạch, bài trừ thực phẩm bẩn, TPHCM đang chủ động phối hợp với tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành siết chặt quản lý chất lượng từ nông trại đến bàn ăn.