13 binh sĩ tử vong, Ukraine thừa nhận ‘ngày đen tối’

13 binh sĩ tử vong, Ukraine thừa nhận ‘ngày đen tối’
TPO - 13 binh sĩ thiệt mạng cùng gần 20 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa lực lượng ly khai và quân đội chính phủ Ukraine tại một chốt kiểm soát gần thị trấn Volnovaha thuộc tỉnh miền Đông Donetsk vào hôm qua.

Hãng tin Unian của Ukraine ngày 22/5 dẫn lời Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov thừa nhận, hôm qua là ngày đen tối nhất trong suốt chiến dịch “chống khủng bố” mà chính quyền Kiev tiến hành chống lại các lực lượng chủ trương lý khai tại miền Đông Ukraine.

Theo ông Oleksandr Turchynov, cuộc đụng độ xảy ra tại một trạm kiểm soát gần thị trấn Volnovaha, cách trung tâm Donetsk khoảng 48km do quân chính phủ nằm quyền.

“Những kẻ ly khai tập kích trạm kiểm soát súng phóng lựu chống tăng cầm tay và súng cối. Một trong những quả đạn pháo đó đã rơi vào nơi cất giữ vũ khí, đạn dược, khiến kho đạn phát nổ”, Tổng thống tạm quyền Ukraine cho biết.

Dẫu vậy, ông Oleksandr Turchynov cũng lưu ý rằng, quân đội và an ninh Ukraine đang siết dần vòng vây đối với lực lượng chủ trương ly khai tại miền Đông Ukraine.

Sau sự việc tại Volnovaha, Tổng thống tạm quyền Ukraine tin rằng trong những ngày tới, lực lượng ly khai sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tập kích bất ngờ bằng súng cối, súng phóng lựu… vào các khu vực đóng quân của quân chính phủ.

Vụ tấn công đẫm máu trên diễn ra 3 ngày trước khi người dân Ukraine sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu chọn tổng thống sau khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi tháng 2/2014.

Tuy nhiên, theo giới phân tích quốc tế, cuộc bỏ phiếu tại Donetsk và Lugansk có thể sẽ bị gián đoạn vì làn sóng bạo lực đang gia tăng tại các khu vực này.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.