Giao tranh ác liệt ở Donetsk, 9 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

An ninh được tăng cường tại Lugansk
An ninh được tăng cường tại Lugansk
Ngày 22/5, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các vụ tấn công đẫm máu của lực lượng ly khai ở Donetsk miền đông nước này đã làm ít nhất 9 binh lính thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bogdan Senk của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, quân ly khai đã nã súng vào một chốt kiểm soát ở gần thị trấn Volnovaha tại vùng Donetsk làm 8 binh sĩ thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Tại vùng Lugansk lân cận, các vụ đụng độ xảy ra tại cũng làm chết một binh sĩ và 2 người khác bị thương.

Tuy nhiên, trang tin Lifenews ở Nga cho hay đã có 15 binh sĩ thiệt mạng và 35 người khác bị thương. Còn nhiều nguồn tin khác thì cho biết có 1 lính Ukraine chết.

Cũng trong ngày 22.5, người đứng đầu nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự phong, ông Valeriy Bolotov đã ban bố thiết quân luật tại vùng này.

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, lệnh tổng động viên nam giới trong độ tuổi từ 18-45 tại Lugansk cũng đã được ban hành.

Ông Bolotov còn cho biết chính quyền Lugansk sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán nếu Kiev rút quân.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả các lực lượng vũ trang rút khỏi Lugansk ngay lập tức. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại chỉ sau khi Ukraine ngưng chiến dịch quân sự”, ông Bolotov tuyên bố.

Trong một diễn biến liên quan, NATO thừa nhận có khả năng Nga đã rút quân khỏi biên giới với Ukraine

Theo Huỳnh Thiềm

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm