10 dự án vào chung kết thi khởi nghiệp Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lọt vào chung kết tập trung các sáng kiến giải quyết các vấn đề về y tế, môi trường, giáo dục…
Các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lọt vào chung kết tập trung các sáng kiến giải quyết các vấn đề về y tế, môi trường, giáo dục…
TPO - Các dự án lọt vào chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" TP Đà Nẵng năm 2021 sẽ được hỗ trợ, ươm tạo để hoàn thiện và kết nối đầu tư. 

Sáng 27/11, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình hỗ trợ các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Light Up Your Creativity” năm 2021.

Được phát động từ ngày 30/8, vòng sơ khảo cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 60 dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng cũng như sinh viên Việt Nam đang học tập tại Áo và Hàn Quốc.

Sau khi chấm chọn, 10 dự án, ý tưởng khởi nghiệp có điểm số cao nhất được lựa chọn tham gia hoạt động ươm tạo hỗ trợ để tranh tài tại vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 11/12 trong khuôn khổ Festival Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng năm 2021.

Năm nay, cuộc thi lấy chủ đề “Khởi nghiệp trong trạng thái bình thường mới”, các dự án lọt vào chung kết tập trung đưa ra sáng kiến giải quyết các vấn đề về y tế, môi trường, giáo dục…

10 dự án vào chung kết thi khởi nghiệp Đà Nẵng ảnh 1

Bà Vũ Thị Bích Hậu (bên phải, Phó giám đốc Sở KH&CN TP Đà Nẵng) trao đổi, góp ý để các thí sinh hoàn thiện dự án

Trong đó, có nhiều dự án giải quyết các vấn đề trong điều kiện dịch bệnh như: Đồng hồ tích hợp chứa dung dịch sát khuẩn, Robot khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch, Robot hỗ trợ y tế, Nghiên cứu tổng hợp Fe2O3.Tio2 ứng dụng chế tạo đèn chiếu sáng Diệt virus SARS-CoV-2….

“Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, thúc đẩy, hỗ trợ, tạo môi trường sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên. Với chủ đề năm nay, BTC mong muốn hỗ trợ, phát triển những ý tưởng, dự án mang tính đột phá nhằm giải quyết những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt do COVID-19”, chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho hay.

Trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ, ươm tạo để hoàn thiện dự án, các thí sinh, đội thi được làm việc trực tiếp với các cố vấn là chuyên gia trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, của các vườn ươm trên địa bàn, các giảng viên của các trường Đại học…

Ngoài ra, các dự án sau khi hoàn thiện cũng có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các nguồn vốn hỗ trợ… để có thể phát triển sản phẩm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.