TPO - Kết quả xét nghiệm cho thấy đa phần các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu nguyên liệu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác.
TPO - Ngày 4/5, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, trên địa bàn vừa có một nhóm học sinh ngụ tại thành phố Thủ Đức bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân ban đầu dẫn tới ngộ độc được nhận định là do món cơm cuộn bị nhiễm khuẩn.
TP - Ngày 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai và các cơ quan chức năng TP Long Khánh về vụ hàng trăm người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
TPO - Nhân dịp ra mắt dự án sách ảnh ẩm thực Sài Gòn sau 13 năm, nhiếp ảnh gia Ngọc Trần đã chia sẻ những trải nghiệm và bí kíp giúp teen “tu luyện” thành công những bức ảnh ẩm thực (food photography) của mình.
Trên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
TPO - Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mì T.H ở Sóc Trăng còn bị đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh trong thời gian 4 tháng; buộc chi trả chi phí điều trị cho 153 người bị ngộ độc, với số tiền trên 384 triệu đồng.
TPO - Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở trên địa bàn phường 1 (TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), 30 người phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp...
Sáng 28/11, trong không gian đậm chất Việt Nam tại con phố nhỏ ở thủ đô Tokyo, với những chiếc nón lá, những cành hoa sen, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Thống đốc Tokyo và một số quan chức của Nhật Bản đã thưởng thức bánh mì, mì Quảng, cafe Việt…
TPO - Thời gian qua, không ít doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn về đơn hàng, ảnh hưởng đến đời sống người lao động. Từ đây, “bếp ăn 0 đồng” đã xuất hiện nhiều trên các tuyến đường phố ở địa phương này.
TPO - Bánh mì là loại thực phẩm ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trong bữa sáng. Tuy nhiên, ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số nguy hiểm, dẫn đến bệnh tật cho cơ thể.
TPO - Những hình ảnh "chuẩn soái ca tương lai" của bé Bánh Mì - con trai diễn viên Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ khiến dân tình không khỏi tấm tắc khen ngợi.
TPO - Bánh mì là loại thực phẩm ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trong bữa sáng. Tuy nhiên, ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số nguy hiểm, dẫn đến bệnh tật cho cơ thể.
TPO - Là địa bàn cửa ngõ thủ đô huyết mạch giao thông với lượng phương tiện lưu thông lớn, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giúp đỡ người dân trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Ngoài ra, lực lượng CSGT còn hỗ trợ bánh mì, nước uống và sữa cho bà con đi qua.
TPO - Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I, năm 2023 diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá nền ẩm thực Việt Nam đã thu hút rất đông bạn trẻ Sài Gòn đến check-in, mua sắm.
TPO - Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ thường xuyên cho hai cậu con trai xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, loạt ảnh mới nhất của cậu cả Bánh Mì ở tuổi 12 vẫn khiến cư dân mạng trầm trồ.
TPO - Bên cạnh việc thưởng thức hương vị bánh mì truyền thống, khách tham quan tại lễ hội còn được trải nghiệm nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc. Điểm nhấn của Lễ hội bánh mì năm nay là ban tổ chức cho xác lập kỷ lục xếp hình Bản đồ Việt Nam bằng 105 món ăn kèm bánh mì.
TPO - Lễ hội bánh mì đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến thưởng thức ngay trong ngày đầu mở cửa sáng 30/3. Lễ hội do Hiệp hội Du lịch TPHCM và Sở Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức.
TPO - Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I, năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá nền ẩm thực nước nhà và mang đến những trải nghiệm đa dạng, độc đáo cho du khách.
TPO - Thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch TPHCM cho biết, từ ngày 30/3 đến ngày 2/4/2023, Hiệp hội sẽ tổ chức Lễ hội Bánh mì tại Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM. Đây là lần đầu tiên một Lễ hội dành cho Bánh mỳ được tổ chức tại thành phố này nhằm quảng bá ẩm thực, thu hút khách du lịch.
TP - Lần đó, khi ghé vào một lớp học ở điểm trường làng Bi Da (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Gia Lai), thầy Tùng hỏi vui có bạn nào giấu bánh trong cặp mang về không? Một số em chỉ tay về phía cuối lớp. Không khí vui vẻ bỗng ngậm ngùi. Cô học trò ngại ngùng ấp úng: “Bố mẹ em đi làm rẫy tối mới về, em xin thêm cô 1 ổ để dành trưa ăn cho đỡ đói ạ”.
“Hành trình bánh mì Việt Nam: Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia” là chủ đề hội thảo khoa học quốc tế do Báo Thanh Niên và Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam phối hợp diễn ra ngày 11/10.
TPO - Một nữ hành khách đã bị buộc nộp phạt 63 triệu đồng khi nhập cảnh vào Australia vì không kê khai thành phần trong bánh mì mang theo từ Singapore.
TPO - Sau “Phở”, cụm từ ẩm thực “Bánh mì” - món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam khiến nhiều người mê mẩn và “Omakase” - phong cách ẩm thực độc đáo của người Nhật trở thành hai trong số 370 từ mới được thêm vào từ điển Merriam-Webster.