Lễ hội bánh mì đầu tiên tại Việt Nam khai mạc, du khách nườm nượp tham quan
TPO - Bên cạnh việc thưởng thức hương vị bánh mì truyền thống, khách tham quan tại lễ hội còn được trải nghiệm nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc. Điểm nhấn của Lễ hội bánh mì năm nay là ban tổ chức cho xác lập kỷ lục xếp hình Bản đồ Việt Nam bằng 105 món ăn kèm bánh mì.
Video khai mạc Lễ hội bánh mì đầu tiên tại Việt Nam (Lời bình: Như Ngọc)
Tham dự khai mạc có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPHCM Phạm Phương Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh và cùng một số đại biểu các tỉnh thành về tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, Lễ hội Bánh mì Việt Nam là sự kiện văn hóa nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà. Qua đó, góp phần làm cho hình ảnh bánh mì Việt Nam được lan tỏa mạnh mẽ hơn đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Lễ hội bánh mì Việt Nam 2023 do Hiệp hội Du lịch TPHCM và Sở Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa nhằm quảng bá và tôn vinh hình ảnh món ăn yêu thích của người Việt đến cho du khách và bạn quốc tế.
Theo ban tổ chức, lễ hội bánh mì năm nay quy tụ 120 gian hàng cùng với sự tham gia của 84 đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu tại TPHCM và cả nước.
Bên cạnh việc thưởng thức các hương vị bánh mì truyền thống, khách tham quan tại Lễ hội còn được trải nghiệm nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc.
Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là vào lúc 8h30 sáng 31/3 tại sân Nhà văn hóa Thanh niên, Ban tổ chức lễ hội sẽ cho xác lập kỷ lục xếp hình Bản đồ Việt Việt Nam bằng 105 món ăn kèm bánh mì.
Ngoài ra, du khách khi đến tham quan còn có cơ hội được chiêm ngưỡng hơn 20 món buffet được trưng bày trên 20 xe bánh mì tại lễ hội.
Mặc dù là lần đầu được tổ chức, lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan mua sắm, check in ngay trong ngày đầu mở cửa.
Hầu hết du khách và người dân cho rằng các món bánh mì tại lễ hội đều được chế biến đa dạng. Mỗi gian hàng có một phiên bản với hương vị khác nhau, tùy vào phần nhân được kẹp bên trong.