Có 21 kết quả :

Bảo hiểm bắt buộc nhằm đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ và giúp họ tránh các khoản phạt theo quy định

Bảo hiểm bắt buộc xe máy: Hồ sơ rút gọn, bồi thường tăng cao

Theo quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, số tiền bồi thường được điều chỉnh tăng 50%, mức chi hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông tăng hơn gấp đôi, trong khi thủ tục hồ sơ được đơn giản hóa để các bên liên quan nhận được tiền bồi thường nhanh chóng hơn trước.  
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới: Chi tiêu có minh bạch?

TPO - Việt Nam hiện có một quỹ tài chính mang tên Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới do các doanh nghiệp (DN) bảo hiểm phi nhân thọ kinh doanh bảo hiểm bắt buộc TNDS đóng góp hàng năm, được Bộ Tài chính giao cho Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam quản lý kể từ năm 2009.
Xe đầu kéo được đăng kiểm như thế nào

Xe đầu kéo được đăng kiểm như thế nào

Xe container có quy trình đăng kiểm giống các loại ôtô khác. Theo trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5004V TP HCM, mỗi chiếc được kiểm định trong 40 phút và qua 5 bước, trong đó phần phanh được kiểm định xuyên suốt qua 3 khâu.
Cả nước có hơn 100.000 xe quá hạn sử dụng

Cả nước có hơn 100.000 xe quá hạn sử dụng

TP - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có trên 120.000 xe cơ giới hết niên hạn sử dụng, trong đó có hơn 80.000 xe tải và 40.000 xe chở người từ 10 chỗ trở lên. Thanh Hóa có 3.252 xe quá hạn, Gia Lai hơn 2.553 xe... Đặc biệt, có xe khách đã hết niên hạn sử dụng vẫn được dùng đưa đón học sinh. 
Ôtô bắt buộc phải bảo dưỡng định kỳ

Ôtô bắt buộc phải bảo dưỡng định kỳ

TP - Đó là định hướng được Bộ GTVT đưa ra tại cuộc họp ngày 13/6. Theo đó, Cục Đăng kiểm đề xuất: Xe cơ giới phải được bảo dưỡng định kỳ theo quy định tại cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa được cơ quan chức năng công nhận. 
Tin vắn ngày 16 - 9

Tin vắn ngày 16 - 9

TP - Ngày 15-9, Quảng Bình tiếp tục mưa to trên diện rộng, nhiều con sông lũ vượt báo động II, kèm theo gió to và giá rét bất thường khiến cuộc sống người dân ở nhiều địa phương đảo lộn.