Doanh nghiệp được đặt lịch đăng kiểm qua app riêng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra mắt tính năng đăng ký tài khoản riêng cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các công ty vận tải, nhà xe...

Ngày 12/5, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, do nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp nên Cục đã làm app đăng kiểm tính năng đăng ký riêng tài khoản doanh nghiệp. Điều này nhằm hỗ trợ các công ty vận tải, nhà xe, garage, salon ô tô hoặc các doanh nghiệp có số lượng lớn phương tiện có thể đăng ký nhiều xe và đặt lịch đăng kiểm.

Để đăng ký tài khoản, tại mục "Đăng ký", khách hàng doanh nghiệp chọn phần "Doanh nghiệp" , sau đó nhập đúng và đầy đủ các thông tin: Tên doanh nghiệp; Người đại diện doanh nghiệp; Email; Mật khẩu và bắt buộc phải tải ảnh Giấy phép kinh doanh để xác minh tài khoản.

Doanh nghiệp được đặt lịch đăng kiểm qua app riêng ảnh 1

App đăng kiểm có mục dành riêng cho doanh nghiệp vào đăng ký.

Theo Cục Đăng kiểm, tính năng này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đăng ký nhiều phương tiện và đặt lịch kiểm định cho các phương tiện. Đồng thời, việc này cũng giúp doanh nghiệp quản lý số lượng xe và số lượng lịch hẹn đăng kiểm trong từng thời điểm khác nhau.

Đối với các tài khoản đăng ký cá nhân trước đây, trong trường hợp khách hàng muốn cập nhật lên tài khoản doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm đề nghị gửi số điện thoại và ảnh giấy phép kinh doanh qua bộ phận chăm sóc khách hàng trên Zalo để đội ngũ quản trị cập nhật lại.

Ngoài ra, đội ngũ quản trị App đăng kiểm cũng lưu ý các tài khoản doanh nghiệp hay cá nhân cập nhật đúng số seri giấy chứng nhận theo đúng biển số xe để hệ thống đồng nhất dữ liệu (số seri giấy chứng nhận) là dãy số cuối cùng ở trang trong của giấy đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng xe hiện tại đến kỳ kiểm định chưa được kiểm định khoảng 800.000; số lượng xe phải kiểm định trong 6 tháng tới là khoảng 1,7 triệu chiếc. Tổng số xe phải kiểm định trong 6 tháng khoảng 2,5 triệu xe.

Trong khi đó năng lực kiểm định của 241 trung tâm đăng kiểm (384 dây chuyền) đang hoạt động hàng tháng khoảng 550.000 xe.

MỚI - NÓNG