Có 3953 kết quả :

Kinh tế Việt Nam sẽ có biến động mạnh trong năm 2023

Kinh tế Việt Nam sẽ có biến động mạnh trong năm 2023

TPO - Khép lại năm 2022, kinh tế toàn cầu chứng kiến lạm phát gia tăng; giá dầu, nguyên vật liệu tăng cao, xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn. Trước thềm năm mới 2023, nhiều chuyên gia dự báo kinh tế Việt Nam sẽ có biến động mạnh.
Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất

Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp sẽ được giảm 30% trên số tiền thuê đất, thuê mặt nước phải nộp của năm 2023. Trong đó, hồ sơ giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước gồm giấy đề nghị giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2023 theo mẫu và một số giấy tờ liên quan.
Cty TNHH Longwell liên tiếp lỗ trong 2 năm gần đây Ảnh: PV; đồ họa: Quốc Anh

Doanh nghiệp FDI 'đua nhau' báo lỗ

TP - Năm 2021, có tới 55% số doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) báo lỗ, tăng 11% so với năm 2020. Dù tổng tài sản của doanh nghiệp FDI tăng nhưng tốc độ tăng của nợ phải trả cao hơn tốc độ tăng của vốn chủ sở hữu. Điều này cho thấy sự mở rộng của tài sản đến từ các khoản nợ nhiều hơn từ nguồn vốn của nhà đầu tư.
Du lịch Việt sốt ruột 'ngóng' khách Trung Quốc

Du lịch Việt sốt ruột 'ngóng' khách Trung Quốc

TPO - Trung Quốc là thị trường lớn của du lịch Việt Nam, thị trường này đóng cửa đã lâu, nay doanh nghiệp rất mong chờ nước này mở cửa trở lại để hồi phục thị trường du lịch quốc tế quan trọng này của Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết năm nay. 
Sở Xây dựng TPHCM lên tiếng việc 'phanh' thủ tục bán nhà đối với dự án Shizen Home

Sở Xây dựng TPHCM lên tiếng việc 'phanh' thủ tục bán nhà đối với dự án Shizen Home

TPO - Chủ đầu tư dự án Shizen Home cho rằng, việc từ chối giải quyết thủ tục bán nhà khiến cho doanh nghiệp đang phải gánh chịu các thiệt hại. Trong khi đó, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, việc chưa cấp Thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua đối với nhà ở thương mại cho dự án Shizen Home là do đang xin ý kiến về việc rà soát việc chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất thực hiện dự án từ Công ty CP Cảng Rau Quả cho Công ty TNHH Gotec Việt Nam.
Trong bối cảnh khó khăn chung, các doanh nghiệp tuyển dụng là tín hiệu vui cho công nhân, người lao động. Ảnh: Thanh Trần

Mong có việc làm dịp cuối năm

TP - “Ngày mấy tiếng cũng được, miễn là có việc làm. Chứ ở không tới Tết thì lấy gì ăn với mặt mũi nào mà về quê đây?”, chị Minh Hồng (30 tuổi, quận Liên Chiểu) ngậm ngùi.
Hàng trăm DN ngành gỗ đang “ngồi trên đống lửa” vì cơ quan thuế chậm hoàn cả nghìn tỷ đồng VAT

Doanh nghiệp chật vật vì bị trễ hoàn hàng nghìn tỷ VAT

TP - Chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) được triển khai để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) hồi phục sau dịch COVID-19 đã lâu, nhưng đến nay DN cho biết, vẫn chưa thể nhận được số tiền hoàn thuế. Nguyên nhân có sự chậm trễ, lúng túng của cơ quan chức năng. Trong lúc khó khăn do giảm sút đơn hàng, việc được chậm hoàn thuế càng khiến DN thêm chật vật khi bị kẹt hàng chục đến cả nghìn tỷ đồng.
Nhiều doanh nghiệp vận tải khách đối mặt khó khăn, nợ lương người lao động, chưa nghĩ gì tới thưởng Tết Ảnh minh họa: Phạm Thanh

Cố trả đủ lương

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Lan (xe khách Hà Lan, Thái Nguyên) cho biết, nhiều DN vận tải khách đường bộ đang rất khó khăn.
Xóm trọ công nhân Pouyuen (quận Bình Tân) vui mừng vì được tăng thưởng Tết ảnh: U.P

Những cung bậc thưởng Tết

TP - Trong khi đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải khách đường bộ, nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư BOT giao thông cho biết năm nay sẽ không có thưởng Tết cho nhân viên thì không ít DN vẫn chắt chiu, dành dụm chi thưởng Tết cho người lao động, thậm chí có DN còn thưởng lớn .