Có 55 kết quả :

Một số tài xế taxi tại Hà Nội đã lắp vách ngăn cứng bằng tấm mê-ka

Cục Đăng kiểm nói gì về taxi lắp vách với hành khách

TPO - Trước việc một số tài xế taxi tại Hà Nội lắp tấm vách ngăn cách giữa lái xe và hành khách, ngày hôm nay (21/2) trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết quan điểm: không khuyến khích nhưng đánh giá, đây là giải pháp tình thế cần nghiên cứu .
Ông Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp nói gì vụ hàng nghìn ô tô bị từ chối đăng kiểm?

TPO - Ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết, đơn vị đã kiểm tra Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT về việc không kiểm định khi phương tiện có văn bản đề nghị không kiểm định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho thấy quy định tại Khoản 6 Điều 4 chưa được chặt chẽ, rõ ràng.
Yamaha Việt Nam thông báo triệu hồi 95.350 xe máy Grande. Ảnh: Zing

Hơn 95.000 xe Yamaha có nguy cơ rò rỉ xăng

TP - Ngày 30/3, được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm, Yamaha Việt Nam thông báo triệu hồi 95.350 xe máy Grande tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ xăng khi đổ đầy. Theo đó, chi tiết họng rót xăng có thể bị nứt vỡ sau thời gian sử dụng, gây rò rỉ xăng ở vị trí ráp nối giữa họng rót và  ống dẫn.
Cả nước có hơn 100.000 xe quá hạn sử dụng

Cả nước có hơn 100.000 xe quá hạn sử dụng

TP - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có trên 120.000 xe cơ giới hết niên hạn sử dụng, trong đó có hơn 80.000 xe tải và 40.000 xe chở người từ 10 chỗ trở lên. Thanh Hóa có 3.252 xe quá hạn, Gia Lai hơn 2.553 xe... Đặc biệt, có xe khách đã hết niên hạn sử dụng vẫn được dùng đưa đón học sinh. 
Cục Đăng kiểm: Xe giường nằm kém ổn định

Cục Đăng kiểm: Xe giường nằm kém ổn định

TP - Tại tọa đàm trực tuyến do báo Giao thông vận tải tổ chức chiều 19/9, ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm, khẳng định: “Trọng tâm xe khách giường nằm cao hơn xe ghế ngồi cùng chủng loại. Do vậy, việc xe khách mất ổn định hơn các xe khác trong cùng điều kiện khai thác là điều đương nhiên”.