Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội

TPO - Sau một thời gian tạm lắng, thời gian gần đây nhiều xe u-oát (UAZ) cũ, không mui che và chở quá số người quy định lại chạy tung hoành trên đường phố Hà Nội...

Clip Xe u-oát chở quá số người, chạy thành đoàn trên đường phố Hà Nội.

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 1

Xe UAZ là xe được sản xuất tại Nga từ hàng chục năm nay và thiết kế có mui che, nhưng khi hoạt động chở khách tại Hà Nội các xe này hầu hết không còn mui che.

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 2

Khi chạy trên đường, thậm chí cả khi chở khách, xe thường di chuyển hết hàng dài rồi lại dàn hàng ngang.

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 3

Tại khu vực quận Hoàn Kiếm trong mấy ngày cuối tuần vừa qua, PV Tiền Phong ghi nhận xe hoạt động thành hàng dài từ 5 đến 7 chiếc . Trong ảnh là đoàn UAZ gồm 5 xe diễu hành trên phố Trần Nhật Duật đoạn trước trụ sở Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội.

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 4

Điều khác lạ đầu tiên so với các lần xe UAZ hoạt động trước đây trên địa bàn Hà Nội là hiện nay hầu hết xe đeo biển đầu số "29" Hà Nội (trước đó chủ yếu là xe mang biển ngoại tỉnh), tên chủ quản dán trên xe hiện nay là Công ty Ha Noi Backstreet Tours.

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 5

Ngoài xe không có mui che như thiết kế. Theo đăng kiểm các xe này chỉ được chở tối đa 5 người, nhưng trên xe này thường chở vượt quy định.

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 6

Ngày 7/6, tại khu vực Hàng Tre - Trần Nhật Duật, phóng viên đã ghi được đoàn 5 UAZ chở quá số người quy định, trong đó xe có BKS 29H-94955 chở 7 khách, xe 29H-94688 (bên trái ảnh) chở đến 8 người (mũi tên đỏ).

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 7

Thậm chí khi chở khách trên đường, tài xế các xe này chạy rất ẩu, thậm chí trưa 7/6 có tới 3 xe UAZ còn bủa vây, kẹp một nam thanh niên đi xe máy đang vận chuyển đồ vào giữa (mũi tên).

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy 'nghênh ngang' trên phố Hà Nội ảnh 8

Sau khi cùng liên ngành đi kiểm tra, xử lý xe UAZ hoạt động trên đường, đại diện Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đánh giá, nhiều xe chạy trên đường đã chở với số lượng người vượt số ghế quy định, xe không có kính chắn gió, mui che nắng mưa theo thiết kế và chứng nhận đăng kiểm kỹ thuật; thậm chí khi hoạt động trên đường các xe này còn dừng đỗ, đón trả khách rất lộn xộn, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan, trật tự đô thị...

Tin liên quan