Có 108 kết quả :

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Xe bị xử phạt nguội vi phạm đi vào đường BRT nhưng chậm đưa lên hệ thống của Cục Đăng kiểm (ảnh minh họa)

“Gánh” hơn chục triệu đồng tiền phạt nguội chủ cũ

TP - Sau khi mua hoặc cho thuê, cho mượn xe ôtô vài tháng, nhiều người bỗng nhiên phát hiện xe bị “dính” lỗi phạt nguội với số tiền lớn. Nguyên nhân của tình trạng này là lỗi vi phạm của người tham gia giao thông chậm được cập nhật trên hệ thống công bố thông tin của cơ quan chức năng…  
Vì sao 2 lô xe ford kém chất lượng phải tái xuất?

Vì sao 2 lô xe ford kém chất lượng phải tái xuất?

TPO - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam sáng 4/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, Cty Ford Việt Nam đã nhập về Việt Nam 4 kiểu loại xe khác nhau và khi tiến hành kiểm tra khí thải từng lô theo quy định tại Nghị định 116 thì có 2/4 kiểm loại xe không đạt tiêu chuẩn khí thải euro 4, buộc phải tái xuất do xe không đạt chất lượng. 
Theo các chuyên gia giao thông, để tránh tai nạn nghiêm trọng, xe hết niên hạn cần được quản lý chặt chẽ và xử phạt nặng nếu vi phạm (ảnh có tính chất minh họa).

Từ ngày 1/1/2018: 24.000 ô tô bị cấm ra đường

TP - Theo quy định về niên hạn sử dụng đối với xe ô tô, đến 1/1/2018, cả nước sẽ có trên 24.000 ô tô là xe tải và xe khách hết niên hạn sử dụng. Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, các xe hết niên hạn nếu vẫn lưu thông trên đường sẽ bị “nhốt” không xác định thời gian.