Vụ phóng thử tên lửa Triều Tiên nhằm thử thách lực lượng Mỹ

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Kyodo
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Kyodo
Theo hãng AP, vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên có lẽ không nhằm mục đích hoàn thiện công nghệ vũ khí mà chủ yếu thể hiện khả năng tấn công chống lại các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ trong khu vực.

Theo giới phân tích, nhiều vụ phóng tên lửa của Triều Tiên nhằm cải thiện công nghệ khi quốc gia này tìm cách chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBMs) gắn đầu đạn hạt nhân mà có khả năng vươn tới lục địa Mỹ. 

Tuy nhiên, những tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên đã chứng minh được mức độ tin cậy nên không cần thiết cải thiện công nghệ. Do đó, vụ phóng tên lửa lần này nhiều khả năng thể hiện việc Bình Nhưỡng đang cố thách thức Mỹ. 

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm ngắn về phía vùng kinh tế biển của Nhật Bản, với tầm bắn khoảng 450km. Dự kiến, vấn đề Triều Tiên sẽ là chủ đề được thảo luận trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 29/5 của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.
Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.