Tên lửa Triều Tiên rơi vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA
TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vào rạng sáng nay đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5. Thông tin ban đầu cho biết, vật thể rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vật thể này được phóng từ một địa điểm gần thành phố duyên hải Wonsan của Triều Tiên và bay theo hướng Đông. 

Vật thể được cho là tên lửa đạn đạo đã bay khoảng 450 km trước khi rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Tokyo cho biết, đây có thể là loại tên lửa đạn đạo mới đang được Triều Tiên phát triển.

Tổng thư ký của Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó xác nhận vật thể nghi là tên lửa của Triều Tiên rơi xuống trong khu đặc quyền kinh tế của đất nước.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia vào lúc 7h30 (tức 9h30 giờ Hà Nội) sáng nay. 

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
TPO - Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.