Có 63 kết quả :

Gần 1 tỷ USD vốn FDI 'đổ' vào Hà Nội trong 3 tháng

Gần 1 tỷ USD vốn FDI 'đổ' vào Hà Nội trong 3 tháng

TPO - Số liệu Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) vừa công bố cho thấy, cho đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam hơn 6,17 tỷ USD . Chỉ sau 3 tháng, Hà Nội đã thu hút gần 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký.
6 tỉnh thành đón vốn FDI vượt mốc tỷ USD

6 tỉnh thành đón vốn FDI vượt mốc tỷ USD

TPO - Năm nay, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 36,61 tỷ USD. Số vốn giải ngân lên tới 23,18 tỷ USD, cao kỷ lục từ trước đến nay. 6 địa phương có lượng vốn FDI vượt mốc 1 tỷ USD, cao nhất là TPHCM.
Bối rối lo hút vốn FDI trước 'giờ G' áp thuế tối thiểu toàn cầu

Bối rối lo hút vốn FDI trước 'giờ G' áp thuế tối thiểu toàn cầu

TP - Trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu sắp được áp dụng khiến ưu đãi thuế giữa các quốc gia không còn khác biệt, việc duy trì cạnh tranh, hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài đòi hỏi chiến lược mới. Các quốc gia khác rốt ráo chuẩn bị ưu đãi mới để hút vốn, Việt Nam cũng cần hành động để không bị bỏ lại phía sau.
Lý do Long An ì ạch xuất khẩu

Lý do Long An ì ạch xuất khẩu

TPO - "Chúng ta cũng phải nhìn nhận rất nhiều sản phẩm Long An xuất khẩu chính ngạch chưa nhiều, chúng ta còn đi tiểu ngạch. Các doanh nghiệp của Long An và của Việt Nam luôn đối diện nhiều rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu trực tiếp" -  bà Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - nói.
Vốn FDI 'chảy' vào khu công nghiệp đột ngột chững lại

Vốn FDI 'chảy' vào khu công nghiệp đột ngột chững lại

TPO - Nguyên nhân khiến việc thu hút vốn FDI vào các khu công nghiệp có dấu hiệu chững lại do tình hình lạm phát gia tăng, gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới cũng như trong nước. Các nhà đầu tư trong năm 2023 vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chuỗi cung ứng bị đứt gãy…
Quảng Ngãi đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua hình thành các cụm ngành cơ khí, chế tạo, chế tạo máy và công nghiệp nặng. Ảnh: Nguyễn Bằng

Chạy đua đón đầu dòng vốn FDI, địa phương tung chiêu hút đầu tư công nghiệp hỗ trợ

TPO - Xác định phát triển công nghiệp hỗ trợ phải phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội địa phương, biết lựa địa thế và lượng sức trong cuộc chạy đua thu hút các ‘đại bàng’ đến làm tổ…là mục tiêu được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và nhiều địa phương trên cả nước đưa ra nhằm hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh có công nghiệp hiện đại.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Dòng vốn FDI vẫn đổ vào Đồng Nai

Dòng vốn FDI vẫn đổ vào Đồng Nai

TPO - Đại dịch COVID-19 gây ra không ít khó khăn cho phát triển kinh tế, trong đó có thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), thế nhưng Đồng Nai vẫn duy trì tốt tăng trưởng ở dòng vốn này. Tỉnh này cũng đặt kế hoạch thu hút vốn FDI vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021 khoảng 700 triệu USD. 
Đi trước đón đầu

Đi trước đón đầu

TP - “Hàng loạt công ty FDI mà chúng tôi vừa làm kiểm toán xong đều có kết quả kinh doanh tệ nhất trong vòng mấy năm qua. Có những doanh nghiệp lỗ rất lớn, phải có sự cứu viện từ tập đoàn mẹ”, đại diện một doanh nghiệp kiểm toán chia sẻ với Tiền Phong chiều 10/6.
KCN Trung Thành (Thái Nguyên) rơi vào tình trạng bỏ hoang, thành nơi chăn thả trâu bò ảnh: n.l

Mặt trái của cuộc đua mở rộng khu công nghiệp

TP - Thời gian qua, nhiều địa phương xin mở rộng quy hoạch khu công nghiệp (KCN) với diện tích hàng nghìn ha. Việc mở rộng quy hoạch KCN với kỳ vọng “lót ổ” đón dòng vốn đầu tư nước ngoài (vốn FDI) là hợp lý. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua cho thấy các tỉnh, thành, địa phương có tình trạng nhà đầu tư “xí phần” rồi bỏ hoang, gây lãng phí đất đai sản xuất nông nghiệp.
Công nhân nhà máy Ford của hãng xe Mỹ ở Hải Dương đang lắp ráp ô tô

Chú trọng thu hút FDI chất lượng cao

TP - Hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thời gian qua của Việt Nam còn nhiều bất cập như: Nhiều dự án FDI tác động xấu tới môi trường, công nghệ thấp, chuyển giá trốn thuế...Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, giai đoạn tới, Chính phủ cho rằng, cần chú trọng thu hút FDI chất lượng cao, khuyến khích kinh tế tư nhân và doanh nghiệp trong nước phát triển, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.