Covid 19 vùi dập, vốn FDI thực hiện của Đà Nẵng vẫn tăng

TPO - Đó là điểm sáng trong bức tranh kinh tế ảm đạm sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, vừa được Cục thống kê TP Đà Nẵng công bố sáng nay (29/12).

Theo Cục Thống kê, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2020 của Đà Nẵng đạt kết quả ấn tượng. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện năm 2020 ước tính đạt hơn 284 triệu USD, tăng 42,4% so với năm 2019. Số vốn này tập trung chủ yếu vào các dự án lớn như: sản xuất linh kiện hàng không, khu du lịch Xuân Thiều, tổ hợp khách sạn và du lịch P.A – Tower.

Covid 19 vùi dập, vốn FDI thực hiện của Đà Nẵng vẫn tăng ảnh 1 Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Mỹ đầu tư với tổng số vốn là 170 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: UB.

Tính đến ngày 15/12, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Đà Nẵng bao gồm vốn đăng ký mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài ước đạt 220 triệu USD. Trong đó có 83 dự án được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt gần 129 triệu USD.

Cục Thống kê thông tin thêm, về thu hút đầu tư trong nước, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 7 dự án  đầu tư trong nước ngoài KCN với tổng số vốn 16.663 tỷ đồng, gần gấp đôi năm 2019. Đồng thời cấp 15 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án trong nước trong các KCN, Khu Công nghệ cao với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng, gấp 2,6 lần vốn so với năm trước.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Napas cùng đối tác hỗ trợ tài chính cho DN nhỏ và vừa bằng thẻ tín dụng nội địa

Napas cùng đối tác hỗ trợ tài chính cho DN nhỏ và vừa bằng thẻ tín dụng nội địa

Ngày 20/5, tại họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), ngân hàng Sacobank và công ty trung gian thanh toán NextPay đã ký biên bản ghi nhớ việc hỗ trợ tài chính cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thẻ tín dụng nội địa.