Có 40 kết quả :

Cận cảnh khu phức hợp 18 tầng 'đắp chiếu' bên hồ Giảng Võ vào tầm ngắm kiểm tra

Cận cảnh khu phức hợp 18 tầng 'đắp chiếu' bên hồ Giảng Võ vào tầm ngắm kiểm tra

TPO - Dự án Khu phức hợp Giảng Võ do Công ty TNHH Pacific Thăng Long làm chủ đầu tư được cấp phép cao 18 tầng nhưng vẫn nằm "đắp chiếu" nhiều năm bên hồ Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội). Đây là một trong những dự án có vốn đầu tư nước ngoài nằm trong kế hoạch kiểm tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Nhiều dự án bất động sản vốn nước ngoài vào 'tầm ngắm' kiểm tra

Nhiều dự án bất động sản vốn nước ngoài vào 'tầm ngắm' kiểm tra

TPO - Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra các dự án đầu tư, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP, trong đó có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn như: dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower; dự án khu phức hợp Giảng Võ của Công ty TNHH Pacific Thăng Long; dự án khách sạn Grand Plaza Hà Nội tại số 117 Trần Duy Hưng,…
Việt Nam xuất siêu hơn 7 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu hơn 7 tỷ USD

TPO - Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/10, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư hơn 7 tỷ USD. Nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục đóng vai trò quan trọng.
Cơ quan chức năng kiểm tra xe chở hàng hoá vi phạm của Công ty môi trường T.

Hải quan Bắc Ninh thông tin việc tạm giữ nhiều ô tô chở phế liệu

TPO - Ngày 24/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, 8 tháng đầu năm 2022, Cục Hải quan Bắc Ninh đã xử lý 425 vụ vi phạm hành chính, trong đó có một số vụ liên quan đến thủ tục đối với phế liệu và mới đây là 3 xe tải của một công ty môi trường. Tuy nhiên, việc Hải quan Bắc Ninh giấu tên doanh nghiệp vi phạm khiến dư luận không khỏi băn khoăn.
Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội: Dùng tiêu chí giải ngân đầu tư công để xếp loại lãnh đạo sở ngành

TPO - UBND Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện quyết liệt các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư. Xác định đây là những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại cuối năm đối với tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu.
Trải qua dịch bệnh cam go, Bình Dương vẫn thu hút vốn nước ngoài đứng thứ 2 cả nước

Trải qua dịch bệnh cam go, Bình Dương vẫn thu hút vốn nước ngoài đứng thứ 2 cả nước

TPO - Năm 2021, Bình Dương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. Dù vậy, thu ngân sách và vốn đầu tư nước ngoài ở địa phương này vẫn vượt kế hoạch. Đáng nói, những năm trước đây, Bình Dương chỉ đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nhưng năm nay đã vươn lên vị trí thứ 2.
Cty TNHH Luxshare-ICT - nhân tố chủ yếu làm cho chỉ số sản xuất công nghiệp Bắc Giang năm 2020 dự kiến tăng 20% so với năm 2019

Một doanh nghiệp FDI doanh thu hơn 33 nghìn tỷ đồng

TPO - Năm 2020, một số địa phương đang là điểm sáng thu hút FDI. Chẳng hạn, tại Bắc Giang, Cty TNHH Luxshare-ICT hoạt động trong lĩnh vực điện tử đầu tư mới vào tỉnh này từ tháng 3/2020, giải quyết việc làm cho 30.000 lao động (dự kiến năm 2021 tăng lên 50.000 lao động), doanh thu hơn 33 nghìn tỷ đồng.
Một góc Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Nhật Anh.

Samsung lãi nhiều nhất, Formosa Hà Tĩnh lỗ nặng

TPO - Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài chính gửi Thủ tướng về kết quả tổng hợp, phân tích báo cáo tài chính năm 2019 của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI), đến cuối năm 2019 có 25.054 doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, chỉ có 9.400 doanh nghiệp báo lãi.
TPHCM ưu tiên thu hút đầu tư vào hạ tầng giao thông

TPHCM ưu tiên thu hút đầu tư vào hạ tầng giao thông

TP - Ngày 9/6, gặp gỡ các tân trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài (nhiệm kỳ 2016 – 2019), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết những lĩnh vực đang được ưu tiên thu hút đầu tư là hạ tầng giao thông đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, du lịch, y tế… 
Sẽ thành lập Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

Sẽ thành lập Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

TP - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư Dự án thành lập Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam theo loại hình trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động theo Luật Doanh nghiệp... tại tỉnh Hưng Yên.
Thu ngân sách tăng mạnh

Thu ngân sách tăng mạnh

TP - Bộ Tài chính cho biết, 8 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện ước đạt 576.900 tỷ đồng, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2013.