Siêu dự án thép Formosa Hà Tĩnh bắt đầu ra sản phẩm

Siêu dự án thép Formosa Hà Tĩnh bắt đầu ra sản phẩm
TPO - Theo đại diện nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh, sáng 25/12, nhà máy đã chính thức cho ra cuộn thép cán nóng đầu tiên. Qua đó, giúp giảm sự phụ thuộc về nguồn vật liệu thép cán nóng từ nhập khẩu.

Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh nằm trong Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), do Tập đoàn Formosa (Đài Loan) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 10,5 tỷ USD, hiện đã giải ngân khoảng 9,5 tỷ USD. Giai đoạn 1 của nhà máy được khởi công năm 2011 với 3 lò cao, công suất 10,5 triệu tấn thép/năm.

Được biết, chủ đầu tư đang nghiên cứu đầu tư giai đoạn tiếp theo, nâng tổng mức đầu tư lên khoảng 28,5 tỷ USD. Nếu được thực hiện, đây sẽ là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).