Có 1839 kết quả :

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lãnh đạo 3 doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế

TPO - Nợ thuế quá hạn, bị cưỡng chế thuế và dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu song 3 doanh nghiệp ở Tây Ninh vẫn chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước. Do đó, Cục Hải quan Tây Ninh đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh với lãnh đạo 3 doanh nghiệp này. 
Hải quan giám sát hàng hóa qua máy soi chiếu container ngay cả trong dịp Tết Ảnh: TN

Xuất nhập khẩu đầu năm khởi sắc

TP - Tháng đầu tiên của năm 2021, nhiều địa phương là “đầu tàu” kinh tế có kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng vượt trội so với năm 2020. Hải Dương chịu ảnh hưởng từ dịch COVID - 19 nặng nhất dịp Tết, xuất khẩu vẫn đạt kết quả tốt. 
Cherry Chile lần đầu được nhập khẩu vào Việt Nam

Cherry Chile lần đầu được nhập khẩu vào Việt Nam

Sau khi được nhập khẩu vào Việt Nam, mà cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh, cherry Chile sẽ được phân phối đến các kênh tiêu thụ như trung tâm thương mại, siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi và chợ dân sinh. Sự kiện lần này góp phần làm đa dạng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt.
Năm 2020, nhập siêu của Việt Nam từ thị trường Trung Quốc lên tới 35,2 tỷ USD, tăng 3,74% so với năm 2019.

Năm 2020, Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc 35,2 tỷ USD

TPO - Năm 2020, nhập siêu của Việt Nam từ thị trường Trung Quốc lên tới 35,2 tỷ USD, tăng 3,74% so với năm 2019. Xuất khẩu của Việt Nam tới Trung Quốc đạt 48,9 tỷ USD, tăng 17,9%. Một số nhóm hàng xuất khẩu truyền thống của Việt Nam cũng đang gặp khó khăn trong xuất khẩu đi Trung Quốc, trong đó đáng chú ý có nhóm hàng nông thủy sản đạt 6,8 tỷ USD, giảm 3,3%
Biển hiệu của Alibaba trước Sở Giao dịch Chứng khoán New York ngày 11/11/2015 Ảnh: REUTERS

Mỹ kiểm soát chặt công ty nước ngoài

TP - Hạ viện Mỹ đã thông qua luật cho phép loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân thủ đầy đủ các quy tắc kiểm toán của nước này, giúp Tổng thống Donald Trump có thêm một công cụ để đe dọa Bắc Kinh trước khi rời nhiệm sở.