Có 1915 kết quả :

Người Việt chi hơn 160 triệu USD nhập ô tô dịp Tết

Người Việt chi hơn 160 triệu USD nhập ô tô dịp Tết

TPO - Theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa công bố, nửa đầu tháng 1 (từ ngày 1-15/1), cả nước đã chi hơn 160 triệu USD để nhập khẩu hơn 6.300 ô tô nguyên chiếc các loại. Đặc biệt, người Việt đang chuyển dần sang các mẫu mã xe đa dụng, gầm cao như SUV, Crossover và MPV.
Xe nông sản thông quan sang Trung Quốc bắt đầu tăng

Xe nông sản thông quan sang Trung Quốc bắt đầu tăng

TPO - Trước nhu cầu tăng cao về nông sản trong dịp Tết Nguyên đán, lượng xe làm thủ tục thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng dần. Dự báo, sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách kiểm dịch vào đầu năm 2023, năng lực thông quan sẽ tăng đột biến sau một thời gian dài ảm đạm.
Đội Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra bồn xăng tại một số cây xăng trên địa bàn TP Thủ Đức (ảnh: QLTT)

Bộ Công Thương lên 2 kịch bản xăng dầu cho năm 2023

TPO - Kịch bản 1 - tăng trưởng 10% so với năm 2022, tương đương 25 triệu 900.000 m3, tấn. Kịch bản 2 - tăng trưởng 15%, tương đương 26 triệu 760.000 m3, tấn. Sản lượng này phải được phân bổ từng tháng, quý. Mỗi tháng quý căn cứ vào số liệu thực hiện trên phần mềm quản lý sẽ áp dụng từ 1/1/2023 để có điều chỉnh phù hợp.
Theo Bộ Công Thương, sẽ mạnh tay xử lý các doanh nghiệp đầu mối thực hiện không đúng quy định về dự trữ, nhập khẩu xăng dầu

Bộ Công Thương điểm tên loạt doanh nghiệp không nhập xăng dầu

TPO - Tại cuộc họp với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam và 31 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu ngày 24/10, đại diện Bộ Công Thương đã nêu đích danh tên 6 doanh nghiệp đầu mối có vi phạm trong thực hiện tổng nguồn tối thiểu được giao. Bộ trưởng Công Thương cũng cho biết sẽ thực hiện ‘số hoá’ việc quản lý xăng dầu từ đầu năm 2023.
Lộ diện 8 nhóm mặt hàng xuất khẩu tăng hàng tỷ USD

Lộ diện 8 nhóm mặt hàng xuất khẩu tăng hàng tỷ USD

TPO - Theo Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến nay, đã có 8 nhóm mặt hàng tăng trưởng rất mạnh đưa giá trị xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt hơn 282 tỷ USD (tăng 17%). Với tốc độ tăng trưởng như thời gian qua, dự báo tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm nay sẽ đạt trên 700 tỷ USD.
Việt Nam xuất siêu hơn 6,5 tỷ USD trong 9 tháng

Việt Nam xuất siêu hơn 6,5 tỷ USD trong 9 tháng

TPO - Theo Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt gần 290 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa cán cân thương mại trở lại xuất siêu đạt hơn 6,5 tỷ USD sau một thời gian nhập siêu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Giá xăng có thể giảm mạnh ngày 21/7 tới?

Giá xăng có thể giảm mạnh ngày 21/7 tới?

TPO - Theo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, dự báo giá xăng trong nước có thể tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày 21/7 nếu đà giảm giá của giá xăng dầu thế giới vẫn tiếp diễn như những ngày qua. 
Ô tô biếu tặng nhập về Việt Nam

Vì sao siêu xe biếu tặng lọt cửa hẹp?

TP - Để xảy ra tình trạng trục lợi siêu xe biếu tặng, theo tìm hiểu của Tiền Phong, có sự “hững hờ” liên thông giữa ngành hải quan và thuế. Đã đến lúc cần chấn chỉnh lại công tác trong lĩnh vực này nhằm tránh nhóm lợi ích trục lợi. Thêm nữa, nhóm PV vừa phát hiện một mắt xích đáng ngờ liên quan …
Nghịch lý

Nghịch lý

TP - Nhìn những người nông dân nghèo ngơ ngác khi được hỏi có được tặng xe siêu sang như địa chỉ giao dịch không, mà chạnh lòng. Mấy năm dịch dã, cuộc sống vốn khó khăn, với nhiều trường hợp, để tồn tại đã là một nỗ lực. Tình cảnh chung trên thế giới cũng vậy.