Có 1947 kết quả :

Chính thức đấu thầu vàng vào đầu tuần tới

Chính thức đấu thầu vàng vào đầu tuần tới

TPO - Ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước - cho biết: “Chiều 19/4, Ngân hàng Nhà nước công bố để 15 doanh nghiệp xem điều kiện tham gia đấu thầu vàng với những quy trình cụ thể. Theo đó, thứ 2 tuần tới (tức 22/4) sẽ bắt đầu đấu thầu”.
Loạt thương vụ tỷ USD và dấu mốc thương mại Việt - Mỹ

Loạt thương vụ tỷ USD và dấu mốc thương mại Việt - Mỹ

TPO - Từ ngày 18-21/3, phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện sẽ tới Việt Nam. Mỹ hiện là nhà đầu tư lớn thứ 11 của Việt Nam, thương mại song phương tăng 360 lần tính từ thời điểm bình thường hóa quan hệ năm 1995.
Mua hoa 25 triệu đồng tặng 8/3

Mua hoa 25 triệu đồng tặng 8/3

TPO - Hoa tươi cho ngày 8/3 tại Hà Nội năm nay khá sôi động với nhiều mẫu hoa mới đi kèm phụ kiện trang trí bắt mắt, giá mỗi lẵng hoa dao động từ 300.000 - 600.000 đồng. Các dòng hoa nhập khẩu như mẫu đơn, mao lương, tulip, sen đá phối màu được nhiều người lựa chọn. Nhân viên hàng hoa cho biết đơn hàng lớn nhất đã nhận là 25 triệu đồng/sản phẩm hoa. 
Những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2

Những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2

TPO - Hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối, trứng gia cầm; quy định về kinh doanh thuốc lá; quy định xác định giá xây dựng công trình; quy định về khung giá hành khách thông qua cảng chuyên dụng... có hiệu lực từ tháng 2/2024 này.
Việt Nam xuất nhập khẩu 1 tháng gần 30 tỷ USD

Việt Nam xuất nhập khẩu 1 tháng gần 30 tỷ USD

TPO - Theo số liệu thống kê sơ bộ Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong nửa đầu tháng 1, tình hình thương mại có sự khởi sắc rõ rệt. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt gần 30 tỷ USD, tăng khoảng 1,54 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.
Dấu ấn thương mại quan trọng Việt Nam - Trung Quốc

Dấu ấn thương mại quan trọng Việt Nam - Trung Quốc

TPO - Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc hàng chục tỷ USD/năm với các nguyên phụ liệu quan trọng cho sản xuất như máy tính, dệt may, da giày, linh kiện máy móc, linh kiện điện tử, hoá chất… Trong khi nông sản, thủy sản Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc.
Việt Nam chi gần 5 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu

Việt Nam chi gần 5 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu

TPO - Theo thống kê của Bộ Công Thương, trong 7 tháng qua, các doanh nghiệp đã chi gần 5 tỷ USD để nhập khẩu xăng dầu các loại, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước để đảm bảo nguồn cung thị trường trong nước trong bối cảnh Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn tạm dừng bảo dưỡng.
Quả vải Việt Nam với giá bán 3,99 USD/0,47 kg tại ngăn mát của siêu thị Safeway

Vải tươi của Việt Nam phủ khắp siêu thị Mỹ

TPO - Gần 20 tấn quả vải tươi của Việt Nam vận chuyển theo đường biển đã chính thức được phân phối, bày bán tại hệ thống siêu thị Safeway và Albertsons tại các tiểu bang ở bờ Tây của Mỹ, trong đó có Washington, Oregon và California.
 Việt Nam xuất siêu đạt hơn 12 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu đạt hơn 12 tỷ USD

TPO - Sáu tháng đầu năm, cả xuất, nhập khẩu đều giảm nhưng xuất siêu ước tính đạt hơn 12 tỷ USD. Theo Tổng cục Thống kê, lạm phát tăng cao tại một số thị trường nhập khẩu lớn, nhu cầu tiêu dùng thắt chặt hơn đã ảnh hưởng đến cơ hội xuất khẩu và khai thác thị trường của các doanh nghiệp trong nước.
Xe G63 trị giá hơn chục tỷ đồng nằm tại cảng, không ai đến nhận

Siêu xe nhập khẩu không ai nhận

TP - Thời gian gần đây, cục hải quan các tỉnh trên toàn quốc liên tục phát thông báo tìm chủ nhân của những chiếc xe hạng sang. Dù có giá trị từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng, nhưng số phận của những chiếc xe này lại hẩm hiu khi không ai nhận.
Lý do nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam giảm mạnh

Lý do nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam giảm mạnh

TPO - Do ảnh hưởng lạm phát từ các thị trường lớn, xuất khẩu hàng hóa của cả nước từ đầu năm đến ngày 15/2 chỉ đạt 37 tỷ USD, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, một số nhóm hàng chủ lực đang có dấu hiệu giảm mạnh như hàng dệt may; gỗ và sản phẩm gỗ; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện...