Có 18 kết quả :

Theo luật sư Trương Trọng Nghĩa, vụ ông Huỳnh Văn Nén nếu xác định có oan sai thì không thể bắt người ta chờ lâu hơn nữa. Ảnh: Đình Quân

Hết hạn điều tra, không đủ chứng cứ phải tuyên vô tội

TP - “Quan niệm về điều tra là phải đi tìm chứng cứ, nếu hết thời hạn điều tra,truy tố mà không có đủ chứng cứ thì phải đình chỉ vụ án, hoặc ra tòa không đủ chứng cứ thì phải tuyên người ta vô tội”, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc  hội Trương Trọng Nghĩa trao đổi với PV Tiền Phong về những nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa oan, sai.
Các bị cáo tại phiên xử

Vụ thợ xây ra tòa: Viện truy tố sai, tòa tuyên vô tội!

TP - Chiều muộn 12/6, TAND huyện Thanh Liêm (Hà Nam) kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo, bị truy tố về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong 3 bị cáo, có một người là thợ xây, đã được tòa tuyên vô tội, trong khi cơ quan công tố dứt khoát cho rằng, thợ xây cũng là “người có chức vụ quyền hạn”.
Những câu hỏi day dứt

Những câu hỏi day dứt

TP - “Vì sao ông Chấn không giết người mà khi lấy cung ở cơ quan điều tra, ông ấy lại nhận giết người”? “Tay Lý Nguyễn Chung kia không ra đầu thú thì liệu có ngày ông Chấn được trở về với gia đình?”. “Ai phải chịu trách nhiệm đã làm oan cho ông Chấn?”.
“Tôi tin anh Chấn vô tội”

“Tôi tin anh Chấn vô tội”

TP - Góp công lớn cùng bà Chiến để đưa vụ án ra ánh sáng, đòi lại công lý cho ông Chấn không thể không kể đến ông Thân Ngọc Hoạt, một người bà con với ông Chấn, cùng trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên.
Tình tiết chưa công bố trong 'Kỳ án Vườn Mít'

Tình tiết chưa công bố trong 'Kỳ án Vườn Mít'

TP - Tại phiên toà sơ thẩm (lần 2), bị cáo Lê Bá Mai đã được tuyên vô tội, trả tự do tại tòa, sau 7 năm bị giam giữ. PV Tiền Phong trao đổi với TS Dương Thanh Biểu nguyên Phó Viện trưởng Viện KSNDTC, người từng chỉ đạo xem xét vụ án để đưa ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm.
Chuyện của người 2 lần nhận án tử được tuyên vô tội

Chuyện của người 2 lần nhận án tử được tuyên vô tội

TP - Ở phiên tòa sơ thẩm lần hai, TAND tỉnh Bình Phước tuyên bị cáo Lê Bá Mai vô tội. Nhìn hình ảnh Mai chắp hai tay ngước mặt nhìn trời, có thể thấy hành trình gian nan đi tìm công lý của Mai bước đầu có kết quả, dù vẫn biết có thể còn một phiên tòa phúc thẩm nữa đang sẽ chờ đón chàng trai này.
Vô tội, án treo bất bình thường

Vô tội, án treo bất bình thường

TP - Theo báo cáo của TAND tỉnh Quảng Trị tại kỳ họp 22 HĐND tỉnh khóa V vừa diễn ra, năm 2010, toàn ngành đã thụ lý 1.523 vụ, việc; đã giải quyết 1.488 vụ việc; đạt tỷ lệ 97,7%. Những con số này phần nào nói lên sự nỗ lực xử lý cả một núi công việc của những người cầm cán cân công lý.