Bạn đọc chia sẻ với những sinh linh vô tội

Hài nhi xấu số được tắm rửa khâm liệm
Hài nhi xấu số được tắm rửa khâm liệm
TPO – Sau khi báo Tiền Phong đăng tải loạt bài “Về đâu những sinh linh vô tội” và “Người khâm liệm hàng vạn hài nhi”, người khâm liệm hàng vạn hài nhi đã nhận được 2,5 triệu đồng và 500 chiếc tiểu.

>Về đâu những sinh linh vô tội

>Người khâm liệm hàng vạn hài nhi

Sau khi loạt bài nói về những hài nhi đỏ hỏn, toàn thân dập nát…những người mẹ thất thần, vô hồn, vô cảm để rồi sau đó là chuỗi ngày sống trong giày vò, ăn năn. Câu chuyện về công việc của nữ sinh Phạm Thanh Mai, sau khi chứng kiến cảnh người mẹ nhẫn tâm bỏ con đã bị ám ảnh và giày vò nhiều ngày. Kể từ khi tận mắt chứng kiến câu chuyện đau lòng đó, Mai đã dấn thân vào công việc thu nhận các hài nhi xấu số để đưa về nghĩa trang mai táng cho các em.

Tiếp đó là câu chuyện của những người làm công việc thiện nguyện đi thu nhận những hài nhi xấu số tại các phòng khám thai để đưa về khâm liệm.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Nhiệm tiếp nhận hàng vạn hài nhi từ nhóm Thiện Nguyện thu nhận tại các phòng nạo hút thai trên địa bàn TP Hà Nội. Những sinh linh vô tội ấy được bà Nhiệm tắm rửa, khâm liệm và mai táng trong những ngôi mộ chung với hàng nghìn hài nhi khác...Ngoài chị Mai, bà Nhiệm, còn hàng chục người khác đang hàng ngày rong ruổi công việc ý nghĩa này.

Chiều ngày 17/5, bà Nguyễn Thị Nhiệm cho biết, sau khi báo Tiền Phong đăng tải loạt bài về các hài nhi vô tội được mai táng tại nghĩa trang Đồi Cốc, xã Thanh Xuân huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Bà Nhiệm đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chia sẻ, chủ yếu là người dân TP HCM. Bà Nhiệm cho biết, đã nhận được sự giúp đỡ của 3 người, trong đó có 1 người ủng hộ 2 triệu đồng, một người ủng hộ 500 nghìn đồng và một người ủng hộ 500 chiếc tiểu.

Mọi sự giúp đỡ chia sẻ với các hài nhi xấu số vô tội, bạn đọc có thể liện hệ với bà Nguyễn Thị Nhiệm (điện thoại: 01672547630) hoặc Ban Bạn đọc, báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương,
Hà Nội.

Theo Viết
MỚI - NÓNG