Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới

Thượng sĩ nhất Jessica Barboza được tuyên án vô tội sau những cáo buộc xúc phạm đồng đội nghiêm trọng
Thượng sĩ nhất Jessica Barboza được tuyên án vô tội sau những cáo buộc xúc phạm đồng đội nghiêm trọng
TPO - Một sĩ quan không nhiệm vụ (NCO) thuộc Quân đội Mỹ đã bị cáo buộc chĩa súng vào một binh sĩ cấp dưới, đồng thời xúc phạm nhân phẩm một binh sĩ khác, đã được tuyên vô tội sau phiên tòa quân sự vào ngày thứ tư (theo giờ Mỹ).

Thượng sĩ nhất Jessica Barboza vừa được tuyên án vô tội sau khi có các cáo buộc cô thoái thác nhiệm vụ, xúc phạm một sĩ quan NCO, do 9 nam sĩ quan cùng một số sĩ quan NCO khác đưa ra. Hiện tại, có ít nhất sáu người trong số này đã xin rút lại cáo buộc.

"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và bình yên. Tôi vô cùng biết ơn bồi thẩm đoàn", nữ binh sĩ 35 tuổi thuộc Tiểu đoàn Tín hiệu NATO số 2, đóng quân tại Naples, Italia trả lời khi được hỏi về vụ việc.

Các cáo buộc chống lại Barboza xuất hiện sau khi cô từ chối một hình phạt thiếu công bằng, dẫn đến một cuộc điều tra toàn diện và tổng thể từ Bộ Tư lệnh đơn vị đối với vụ việc kéo dài hơn một năm qua. Theo đó, Barboza bị cáo buộc đã chĩa súng vào binh sĩ khi đang tập luyện, xúc phạm hình thể của đồng đội và động chạm vào đầu tóc của một binh sĩ da màu khác, mà cô ra sức phủ nhận.

Đối với từng cáo buộc, Barboza khẳng định cô không có ý làm tổn hại đến các đồng đội. Tuy nhiên đối với cáo buộc chĩa súng vào binh sĩ, cô cho rằng mình đã thiếu kiềm chế, bởi binh sĩ đó đã làm trái ý cô. Luật sư của Barboza cho rằng, thân chủ của mình là một binh sĩ đã tận tụy vì quân đội, là một binh sĩ xuất sắc, do đó không đáng bị tuyên án có tội.

Cô Barboza cho biết bản thân không thể chấp nhận một hình phạt thiếu công bằng, nhất là khi nó có thể phá tan con đường binh nghiệp của cô. Barboza coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc, buộc cô phải linh hoạt hơn trong mọi hành động sau này.

Theo Theo Military.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.