Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới

Thượng sĩ nhất Jessica Barboza được tuyên án vô tội sau những cáo buộc xúc phạm đồng đội nghiêm trọng
Thượng sĩ nhất Jessica Barboza được tuyên án vô tội sau những cáo buộc xúc phạm đồng đội nghiêm trọng
TPO - Một sĩ quan không nhiệm vụ (NCO) thuộc Quân đội Mỹ đã bị cáo buộc chĩa súng vào một binh sĩ cấp dưới, đồng thời xúc phạm nhân phẩm một binh sĩ khác, đã được tuyên vô tội sau phiên tòa quân sự vào ngày thứ tư (theo giờ Mỹ).

Thượng sĩ nhất Jessica Barboza vừa được tuyên án vô tội sau khi có các cáo buộc cô thoái thác nhiệm vụ, xúc phạm một sĩ quan NCO, do 9 nam sĩ quan cùng một số sĩ quan NCO khác đưa ra. Hiện tại, có ít nhất sáu người trong số này đã xin rút lại cáo buộc.

"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và bình yên. Tôi vô cùng biết ơn bồi thẩm đoàn", nữ binh sĩ 35 tuổi thuộc Tiểu đoàn Tín hiệu NATO số 2, đóng quân tại Naples, Italia trả lời khi được hỏi về vụ việc.

Các cáo buộc chống lại Barboza xuất hiện sau khi cô từ chối một hình phạt thiếu công bằng, dẫn đến một cuộc điều tra toàn diện và tổng thể từ Bộ Tư lệnh đơn vị đối với vụ việc kéo dài hơn một năm qua. Theo đó, Barboza bị cáo buộc đã chĩa súng vào binh sĩ khi đang tập luyện, xúc phạm hình thể của đồng đội và động chạm vào đầu tóc của một binh sĩ da màu khác, mà cô ra sức phủ nhận.

Đối với từng cáo buộc, Barboza khẳng định cô không có ý làm tổn hại đến các đồng đội. Tuy nhiên đối với cáo buộc chĩa súng vào binh sĩ, cô cho rằng mình đã thiếu kiềm chế, bởi binh sĩ đó đã làm trái ý cô. Luật sư của Barboza cho rằng, thân chủ của mình là một binh sĩ đã tận tụy vì quân đội, là một binh sĩ xuất sắc, do đó không đáng bị tuyên án có tội.

Cô Barboza cho biết bản thân không thể chấp nhận một hình phạt thiếu công bằng, nhất là khi nó có thể phá tan con đường binh nghiệp của cô. Barboza coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc, buộc cô phải linh hoạt hơn trong mọi hành động sau này.

Theo Theo Military.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.