Việt Nam nói về chuyện tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh

0:00 / 0:00
0:00
Bà Lê Thị Thu Hằng
Bà Lê Thị Thu Hằng
TPO - Trước việc Mỹ và một số quốc gia tuyên bố tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh 2022, đại diện Bộ Ngoại giao vừa cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 9/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhận được đề nghị bình luận về việc một số nước “chính trị hoá thể thao”.

“Thế vận hội là sự kiện thể thao quốc tế với mục đích tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa các nước trên thế giới. Với tinh thần đó, Việt Nam mong muốn tất cả các nước cùng đóng góp vào thành công của sự kiện này”, bà Hằng nói.

Ngày 6/12, Mỹ tuyên bố sẽ tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh 2022 vì "quan ngại vấn đề nhân quyền". Một số quốc gia khác như Úc, Anh và Canada đã được ra quyết định tương tự.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ chính trị hoá ngoại giao, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả Washington.

MỚI - NÓNG
Morocco sẽ gây bất ngờ trước Bồ Đào Nha
Morocco sẽ gây bất ngờ trước Bồ Đào Nha
TP - Đánh bại Tây Ban Nha, Marocco đã tạo ra cú sốc được đánh giá là khó tin nhất tại World Cup 2022. Tờ 442 dành trang nhất trong hai ngày liên tiếp để tuyên dương chiến công của đội bóng này. Thậm chí, cây viết Jonathan Abby còn đặt niềm tin vào Morocco khi cho rằng, họ đủ khả năng đánh bại Bồ Đào Nha.