TPO - Tin nhanh 12h của Báo điện tử Tiền Phong được cập nhật vào 12h hằng ngày trên mục Video, cung cấp những thông tin thời sự đáng chú ý trong nước và quốc tế. Bản tin cũng được phát đồng thời trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
TPO - Hình thái thời tiết cực đoan tại miền Bắc gần đây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt gây các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ. Đã có trường hợp bệnh chuyển nặng do tự điều trị sai phương pháp.
TPO - Người nhà chiết xăng ra chai nước ngọt rồi vô tình cất vào tủ lạnh, bé gái 2 tuổi nhầm tưởng là nước ngọt nên lấy uống. Bệnh nhi đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì viêm phổi nặng.
TPO - Liên quan đến một bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong khi điều trị viêm phổi tại Bệnh viện ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột, phía bệnh viện cho biết đã yêu cầu kíp trực giải trình, đồng thời gửi báo cáo lên Sở Y tế Đắk Lắk để có đánh giá và chỉ đạo chuyên môn.
TPO - Người đầu tiên trên thế giới mắc cúm gia cầm H3N8 là một em bé ở Trung Quốc, CNET đưa tin ngày 27/4. Trước đó, H3N8 khiến hải cẩu bị viêm phổi nặng, tổn thương da và chết hàng loạt.
TPO - Bremen là bang có tỷ lệ tiêm ngừa COVID-19 cao nhất nước Đức. Tuy nhiên, bang này đã trở thành nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.
TP - Việt Nam chưa ghi nhận Omicron, tuy nhiên nguy cơ biến chủng này xâm nhập, lây lan vào nước ta rất lớn. Vì vậy, ngày 7/12, Bộ Y tế ra Công điện đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo quyết liệt, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
TPO - Trung Quốc hôm thứ Hai báo cáo một người mắc bệnh than hô hấp ở Thừa Đức (tỉnh Hà Bắc), có tiền sử tiếp xúc với gia súc và các sản phẩm từ gia súc.
TPO - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay.
TPO - Do hoàn cảnh của Việt Quang khá khó khăn nên hiện tại các đồng nghiệp là nghệ sĩ đang kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ để giúp nam ca sĩ có kinh phí chữa bệnh.
TPO - Bé trai T.T.K (sinh năm 2020, 3 tháng tuổi) hiện đang được các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Bình Dương) thay phiên chăm sóc và điều trị trong tình trạng nguy kịch.
TPO - Một nghệ sĩ trẻ tài năng vừa qua đời vì bệnh phổi. Điều này có thể khiến một số người ngạc nhiên, bởi đa số chúng ta nghĩ rằng các bệnh về phổi là bệnh của người lớn tuổi, hoặc người hút thuốc, hoặc người có thể trạng yếu đuối. Nhưng không phải vậy.
TPO - Việc nặn mụn có thể gây nhiễm trùng là chuyện có lẽ ai cũng biết, nhưng rất nhiều người lại chẳng hề nương tay, vẫn cứ nặn như thường. Bởi thế mới có chuyện một người cũng vì lý do này mà bị viêm phổi nghiêm trọng, suýt nữa thì mất đi cả mạng sống của mình.
TPO - Tôi nghe nói COVID-19 tấn công vào phổi người mắc bệnh, vậy tiêm vắc xin phòng viêm phổi có chống được COVID-19 không? Hoặc dù không chống được nhưng nếu lỡ mắc COVID-19 thì sẽ không bị virus này tấn công vào phổi?
TP - Trời rét đậm khiến nhiều trẻ nhỏ và người cao tuổi phải vào viện vì bệnh đường hô hấp, tim mạch, huyết áp, đặc biệt là viêm phổi và đột quỵ. Những đối tượng này nhạy cảm với thời tiết nên nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng thêm, thậm chí đe dọa tính mạng.
TPO - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn về việc liên quan đến bệnh nhi Cấn Hữu K.A. (15 tháng tuổi) khám, điều trị và tử vong tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Thạch Thất.
TPO - Đại sứ quán Trung Quốc ở Kazakhstan vừa cảnh báo về bệnh viêm phổi chết người bí ẩn, sau khi quốc gia từng là một phần của Liên Xô này ghi nhận số ca viêm phổi tăng vọt kể từ tháng 6.
TPO - Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kế hoạch điều trị tiếp theo cho phi công người Anh là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tập bỏ máy thở, dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.
TPO - Tối ngày 16/5, Bộ Y tế cho biết đã chuyển 2 bệnh nhân COVID-19 từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình lên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư do diễn biến bệnh nặng lên.
TPO - “Trên giường bệnh, Mai Phương luôn tiếc nuối khi con còn quá nhỏ. Tôi có hỏi Phương dự tính gì không? Phương bảo có nhiều anh chị nghệ sĩ sẵn sàng nhận nuôi nhưng Phương rất thương con, cô ấy mong mình mau khỏe để lo cho con” – MC, ca sĩ Ngọc Châu tâm sự với phóng viên.
Theo New York Times, các bác sĩ đang khuyến nghị xét nghiệm và cách ly những người không thể ngửi và nếm được mùi vị, thậm chí kể cả khi họ không có triệu chứng bệnh COVID-19.
Với diễn biến phức tạp gần đây của dịch bệnh Covid-19, cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình nói chung và đặc biệt trẻ thơ nói riêng được khỏe mạnh, an toàn nhất có thể?
TPO - Các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam sẽ không chở khách, chỉ các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu vẫn nhận chở khách bình thường để hành khách châu Âu về nước. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19, và việc Việt Nam tạm thời dừng nhập cảnh với khách du lịch các nước Schengen và Anh trong vòng 30 ngày.
TPO - Từ hôm nay (6/3), Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về. Sau 5 ngày đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất chuyển hướng xuống sân bay Cần Thơ, sân bay này đã đón gần 2.000 người từ Hàn Quốc về.
TPO - Ngày 25/2, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung họp với các cơ quan, đơn vị thuộc bộ để chỉ đạo các giải pháp phòng chống dịch virus Covid-19. Trong đó đáng chú ý là yêu cầu dừng đưa lao động Việt Nam tới vùng có dịch, tiếp nhận có chọn lọc lao động Trung Quốc sang Việt Nam làm việc.