Nam diễn viên hài qua đời ngay sau khi làm video chia sẻ về COVID-19

TPO - Nam diễn viên hài của Mỹ, Joe Luna, đã qua đời ở tuổi 38 sau khi quay video chia sẻ về COVID-19 từ giường bệnh.

People đưa tin, Joe Luna – nghệ sĩ hài được biết đến với nghệ danh Joe El Cholo – đã qua đời vào ngày 23/11 tại Los Angeles, Mỹ, hưởng dương 38 tuổi. Anh vĩnh viễn ra đi chỉ vài ngày sau khi cập nhật về tình trạng của anh trên Instagram.

Joe Luna lần đầu tiết lộ bị chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 vào ngày 21/11. “Đây không phải là trò đùa. Đặc biệt nếu bạn bị tiểu đường, giống như trời mưa rất to trong cuộc diễu hành của bạn”, anh viết.

Sau đó, anh đăng tải trên trang cá nhân đoạn video dài 35 phút, chia sẻ về trải nghiệm đau đớn mà anh đang phải hứng chịu. Theo Luna, anh phải đối mặt với các triệu chứng “khủng khiếp”, bao gồm đau ngực, đau bụng, run rẩy không kiểm soát và mất vị giác.

“Hãy để tôi kể cho các bạn nghe, khi nghe mọi người nói về những gì COVID-19 đã gây ra cho họ, tôi luôn tự nghĩ: ‘Anh bạn, tôi không ngờ nó lại tệ đến vậy’. Tôi sẽ nói với các bạn ngay bây giờ rằng, tôi đã phải tham gia một cuộc chiến. Tôi chiến đấu cho mạng sống của mình.

Không chỉ xét nghiệm dương tính với COVID-19, tôi còn bị viêm phổi. Tôi là người cụt hai chân và tôi còn bị tiểu đường. Vì vậy, tôi đang phải đối mặt với rất nhiều điều…”, nam diễn viên hài cho biết.

Luna cũng tiết lộ thêm, các con và bạn gái của anh cũng bị mắc COVID-19, may mắn triệu chứng của họ không nghiêm trọng bằng anh.

Vào đúng ngày qua đời, trên Instagram của Luna có chia sẻ đoạn video khoảng hơn 8 phút do nam nghệ sĩ tự quay. Theo đó, Luna phải nhập viện ngay sau khi được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. “Thật kinh khủng các bạn ạ. Bệnh viêm phổi của tôi trở nên tồi tệ. Mọi thứ diễn ra theo chiều hướng đi xuống”, anh nói qua mặt nạ dưỡng khí.

Hiện, một chiến dịch gây quỹ cho tang lễ của Luna đang được phát động trên trang GoFundMe.

Trước khi qua đời, Luna thường biểu diễn hài kịch tại các câu lạc bộ địa phương như The Ice House và The Improv Theater. Jose Talavera, con trai của Luna, cho biết: “Về đám tang, ông ấy không muốn ai khóc vì vậy chúng tôi sẽ tổ chức một chương trình theo đúng nguyện vọng của ông ấy. Ông muốn mọi người cười và vui vẻ”.

Theo Theo People
MỚI - NÓNG