Có 93 kết quả :

Ảnh minh họa: Getty.

Canada: Mất quyền gặp con vì chưa tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Một người đàn ông ở Canada mới đây đã tạm thời bị tước đi quyền gặp đứa con 12 tuổi của mình sau khi được xác định chưa tiêm vắc xin COVID-19 và trở thành trường hợp phụ huynh đầu tiên ở nước này bị từ chối quyền thăm nom vì lý do tiêm chủng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Anh Gareth Ward. (Ảnh: Mofa)

Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ vắc-xin cho Việt Nam

TPO - Chiều 30/9, trong cuộc tiếp của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho biết phía Anh cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy phân bổ vắc-xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, đồng thời hỗ trợ các trang thiết bị y tế, phát triển công nghiệp dược.
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 13 Ủy ban chỉ đạo Hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc từ ngày 10-12/9. Ảnh: MOFA.

Trung Quốc sẽ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc-xin

TPO - Trong năm nay, Trung Quốc sẽ viện trợ thêm 3 triệu liều vắc-xin COVID-19, nâng tổng số vắc-xin nước này viện trợ cho Việt Nam lên 5,7 triệu liều; một số địa phương Trung Quốc cũng viện trợ vắc-xin và trang thiết bị y tế cho phía Việt Nam, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm qua cho biết tại Hà Nội.
Thiếu vắc xin, chưa đánh giá được tác động nếu tiêm trễ

Thiếu vắc xin, chưa đánh giá được tác động nếu tiêm trễ

TPO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết, TPHCM đang trong tình trạng thiếu vắc xin. Trước tình trạng nhiều người dân đã đến lượt tiêm mũi thứ hai nhưng chưa được chích ngừa, đại diện Sở Y tế chia sẻ đến nay chưa có đánh giá được những tác động của việc tiêm trễ vắc xin.
Chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất: Phải an toàn và minh bạch

Chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất: Phải an toàn và minh bạch

TP - “Việc tiêm vắc-xin COVID-19 phải triển khai nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, nhưng phải an toàn, công bằng, hiệu quả. Mọi công tác liên quan tiêm chủng phải được công khai, minh bạch để người dân biết, giám sát, phối hợp và đồng hành trong chiến dịch này”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19, ngày 2/7.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Nghiên cứu sản xuất vắc-xin COVID-19 tại Học viện Quân y. Ảnh: Như Ý

Không vì tai biến có thể xảy ra mà không tiêm vắc-xin

TP - “Chắc chắn sẽ có những tai biến không mong muốn xảy ra nhưng không vì lý do đó làm lung lay chiến dịch tiêm vắc-xin” - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19 toàn quốc, sáng 6/3.