Ukraine đưa hàng trăm tăng, pháo tới miền Đông

Ukraine đưa hàng trăm tăng, pháo tới miền Đông
Ngày 27/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Ukraine đã bố trí khoảng 11.000 quân nhân, 400 xe tăng và xe bọc thép cùng nhiều hệ thống pháo hỏa tiễn ở Slavyansk.

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, ngày 27/4, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố các dữ liệu cho thấy Ukraine hiện đã bố trí khoảng 11.000 quân nhân, 400 xe tăng và xe bọc thép cùng nhiều hệ thống pháo hỏa tiễn “Grad” và "Smerch” gần thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Dưới góc độ quân sự, việc tập trung xe tăng và pháo binh cho thấy đó không phải là hoạt động đặc biệt của cảnh sát, mà là tạo lập nhóm quân thực địa với mục tiêu hủy diệt thành phố với toàn bộ dân cư.".

Trước đó, kênh truyền hình RT của Nga đưa tin, 3 thành viên thuộc đơn vị đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã bị bắt giữ khi đang làm nhiệm vụ bí mật ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine, trong bối cảnh lực lượng quân đội nước này đang áp sát các thành phố do người biểu tình chiếm giữ.

Chỉ huy lực lượng tự vệ của “Nước cộng hòa Donetsk”, Igor Strelkov đã xác nhận thông tin về vụ bắt giữ này.

Các đặc vụ trên thuộc đơn vị tác chiến đặc biệt Alpha, do Cơ quan An ninh Ukraine SBU quản lý.

Nhóm này được trao nhiệm vụ bắt cóc người đứng đầu nhóm tự vệ đang chiếm giữ đồn cảnh sát thành phố Gorlovka. Tuy nhiên, nhiệm vụ bất thành nên ba đặc vụ trên đã bị bắt và bị bịt mắt, đưa lên xe tới một địa điểm gần Slavyansk.

Theo RT, khi khám người thì lực lượng tự vệ địa phương đã thu được súng, thẻ căn cước của nhóm đặc vụ trên. Nhóm này cũng khai rằng có tổng cộng bảy đặc vụ Alpha đã được cử tới Gorlovka.

Hiện nhiều thành phố ở miền Đông Ukraine đang do người biểu tình ủng hộ liên bang hóa chiếm giữ.

Hiện lực lượng tự vệ Slavyansk cũng đang tạm giữ nhóm quan sát viên OSCE, trong đó có những người bị cáo buộc là "gián điệp từ Kiev."

Chính quyền thân phương Tây ở Kiev đã mở lại chiến dịch “chống khủng bố” để giành lại quyền kiểm soát các thành phố này, song chưa thu được nhiều kết quả.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG