Ba đặc vụ Alpha của Ukraine bị bắt giữ tại vùng Donetsk

 "Tang vật" thu được từ ba đặc vụ Alpha của Ukraine bị bắt ở Gorlovka (Nguồn: RT)
"Tang vật" thu được từ ba đặc vụ Alpha của Ukraine bị bắt ở Gorlovka (Nguồn: RT)
Ba đặc vụ Alpha của Ukraine đã bị lực lượng tự vệ địa phương bắt giữ khi đang làm nhiệm vụ bí mật ở Gorlova, vùng Donetsk.

Theo kênh truyền hình RT của Nga, ba thành viên thuộc đơn vị đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã bị bắt giữ khi đang làm nhiệm vụ bí mật ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine, trong bối cảnh lực lượng quân đội nước này đang áp sát các thành phố do người biểu tình chiếm giữ.

Chỉ huy lực lượng tự vệ của “Nước cộng hòa Donetsk”, Igor Strelkov đã xác nhận thông tin về vụ bắt giữ này.

Các đặc vụ trên thuộc đơn vị tác chiến đặc biệt Alpha, do Cơ quan An ninh Ukraine SBU quản lý.

Nhóm này được trao nhiệm vụ bắt cóc người đứng đầu nhóm tự vệ đang chiếm giữ đồn cảnh sát thành phố Gorlovka. Tuy nhiên, nhiệm vụ bất thành nên ba đặc vụ trên đã bị bắt và bị bịt mắt, đưa lên xe tới một địa điểm gần Slavyansk.

Theo RT, khi khám người thì lực lượng tự vệ địa phương đã thu được súng, thẻ căn cước của nhóm đặc vụ trên. Nhóm này cũng khai rằng có tổng cộng bảy đặc vụ Alpha đã được cử tới Gorlovka.

Hiện nhiều thành phố ở miền Đông Ukraine đang do người biểu tình ủng hộ liên bang hóa chiếm giữ.

Hiện lực lượng tự vệ Slavyansk cũng đang tạm giữ nhóm quan sát viên OSCE, trong đó có những người bị cáo buộc là "gián điệp từ Kiev."

Chính quyền thân phương Tây ở Kiev đã mở lại chiến dịch “chống khủng bố” để giành lại quyền kiểm soát các thành phố này, song chưa thu được nhiều kết quả.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.