Tỷ phú Trump thất thế trước bà Hillary tại nhiều bang chủ chốt

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: EPA
Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: EPA
TPO - Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đang thất thế trước ứng viên đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại một số tiểu bang quan trọng, trong đó có Virginia và Nevada.

Các dữ liệu thu nhận được từ cuộc thăm dò của kênh truyền hình Mỹ CBS cho thấy, tỷ phú Trump đang thất thế trước bà Hillary tại một số tiểu bang có nhiều số phiếu đại cử tri, trong đó có Virginia và Nevada. Trong khi đó, sự ủng hộ đối với ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà tại tiểu bang Arizona cũng không thực sự mạnh mẽ.

Virginia là một trong những tiểu bang rất khó dự đoán. Theo kết quả thăm dò, bà Hillary đang giành được 49%, sự ủng hộ, trong khi ông Trump là 37%.

Tại Nevada, khoảng cách giữa hai ứng viên không lớn, khi mà cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhận được khoảng 43% sự ủng hộ, so với 41% dành cho tỷ phú Trump.

Kênh truyền hình CBS phân tích, bà Hillary chiếm ưu thế bởi sự ủng hộ của của các cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha, những người phản ứng rất mạnh với quan điểm của ông Trump về việc trục xuất người di cư, cũng như chủ trương xây dựng tường trên biên giới với Mexico.

Tiểu bang Arizona không có bất ngờ, nơi mà từ trước tới nay các ứng cử viên của đảng Cộng hòa luôn chiến thắng dễ dàng. Tuy nhiên, sự ủng hộ đối với tỷ phú chỉ là 44%, trong khi cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ kém 2%. Sự chênh lệch là không đáng kể.

Theo khảo sát trên toàn quốc do tờ Washington Post và kênh truyền hình ABC tiến hành hôm 7/8, nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức vào thời điểm này, 50% người Mỹ sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton, 42% dành cho ông Trump. 

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG