Có 823 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Sẽ huy động hòm phiếu phụ đến khu cách ly để đảm bảo quyền bầu cử cho công dân. Ảnh minh hoạ

Mang hòm phiếu phụ, phiếu bầu đến tận nơi cách ly để cử tri thực hiện quyền bầu cử

TPO - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia và các thành viên đoàn giám sát khi đi kiểm tra tình hình chuẩn bị tại các địa phương, đều nhấn mạnh yêu cầu đảm bảo an toàn mức cao nhất, xây dựng các tình huống ứng phó cụ thể trước đại dịch COVID -19 và các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
TPHCM có 16 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

TPHCM có 16 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Tính đến 17h hôm nay (14/3), Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân TPHCM đã nhận được 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và 173 hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân, trong đó có 16 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội và 13 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: Reuters

Ông Trump tham gia cuộc biểu tình 'Cứu nước Mỹ' đúng ngày họp Quốc hội

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt về vai trò của Phó Tổng thống Mike Pence trong việc chủ trì phiên họp xác nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn. Cùng lúc đó, ông Trump xác nhận sẽ phát biểu tại cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” ở thủ đô Washington, khi Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử ngày 6/1.
Trách nhiệm của đại biểu thể hiện qua lá phiếu

Đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết

TP - Nói về công tác lựa chọn nhân sự Đại hội Đảng XIII tới, ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương cho rằng, mỗi đại biểu khi cầm lá phiếu phải đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết; không để bất cứ cá nhân, lợi ích nhóm nào chi phối, tác động đến lựa chọn của mình. Chọn những người vào Trung ương phải là những người được nhân dân đánh giá cao về tư cách, đạo đức, danh dự.
Năm nay, số lượng cử tri Mỹ đi bầu cử đạt kỷ lục

Trump - Biden: Ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng?

TP - Một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cả thế giới vẫn chưa biết chắc ai là người chiến thắng. Ông Trump tuyên bố chiến thắng trong khi hàng triệu phiếu chưa được kiểm. Cuộc đua vẫn gay cấn và lơ lửng, nguy cơ kéo dài nhiều ngày vì kiện tụng.