Có 926 kết quả :

HĐND TPHCM có thêm hai cán bộ chủ chốt

HĐND TPHCM có thêm hai cán bộ chủ chốt

TPO - Tuyệt đại đa số đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu bà Phạm Thị Thanh Hương giữ chức Phó Trưởng ban Đô thị, HĐND TPHCM; bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Phó trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TPHCM.
Đối thủ của ông Donald Trump rút khỏi đường đua vào Nhà Trắng

Đối thủ của ông Donald Trump rút khỏi đường đua vào Nhà Trắng

TPO - Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc - Nikki Haley sẽ kết thúc chiến dịch tranh cử tổng thống vào hôm nay, 6/3, một nguồn thạo tin cho biết. Việc rút lui của bà Haley sẽ tạo điều kiện để ông Donald Trump trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa và có thể một lần nữa đối đầu với Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11.
Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật cấm bán thịt chó

Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật cấm bán thịt chó

TPO - Quốc hội Hàn Quốc ngày 9/1 thông qua dự luật cấm chăn nuôi, giết mổ, phân phối và bán chó để lấy thịt. Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền và Đảng Dân chủ (DP) đối lập đã cùng nhau thúc đẩy lệnh cấm trong bối cảnh nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.
Dự luật đưa người nhập cư trái phép đến Rwanda được thông qua, Thủ tướng Anh ‘thở phào nhẹ nhõm’

Dự luật đưa người nhập cư trái phép đến Rwanda được thông qua, Thủ tướng Anh ‘thở phào nhẹ nhõm’

TPO - Tối 12/12 (theo giờ London), Hạ viện Anh đã tiến hành bỏ phiếu nhằm thông qua dự luật đưa người nhập cư trái phép đến Rwanda (gọi tắt là dự luật Rwanda) được tiếp tục thảo luận ở cơ quan lập pháp nước này. Thủ tướng Anh Rishi Sunak có thể tạm thời “thở phào nhẹ nhõm” khi phía chính phủ giành chiến thắng với tỉ lệ 313-269.
Thách thức lớn của Thủ tướng Anh Rishi Sunak

Thách thức lớn của Thủ tướng Anh Rishi Sunak

TPO - Sau khi dự luật nhằm đưa người tị nạn trái phép đến Rwanda (gọi tắt là dự luật Rwanda) được công bố hôm 7/12, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã vấp phải những sự phản đối mạnh mẽ trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền, trong đó có việc Bộ trưởng Di trú Robert Jenrick từ chức. Sự kiện này được cho là một trong những thử thách lớn nhất đối với vai trò lãnh đạo của ông Sunak kể từ khi lên nắm quyền cách đây hơn một năm.
Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 cán bộ

Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 cán bộ

TPO - Sáng 6/12, Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6/2023 của Quốc hội.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước tại kỳ họp bất thường lần thứ 4, diễn ra vào đầu tháng 3/2023

Công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội để nhân dân giám sát

TP - “Bên cạnh việc công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm ngay tại kỳ họp Quốc hội, Nghị quyết số 96 đã quy định việc công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm trên phương tiện thông tin đại chúng… Quy định này có tác dụng phát huy tính tích cực, hiệu quả trong hoạt động lấy phiếu tín nhiệm để cử tri, nhân dân cả nước cùng tham gia giám sát”, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chia sẻ với phóng viên Tiền Phong.
Khi nào Hạ viện Mỹ có chủ tịch mới?

Khi nào Hạ viện Mỹ có chủ tịch mới?

TPO - Nhiều thành viên đảng Cộng hòa cho biết họ dự định gặp nhau vào ngày 10/10 để thảo luận về những người có thể kế nhiệm cựu Chủ tịch McCarthy. Cuộc bỏ phiếu chọn Chủ tịch Hạ viện mới dự kiến diễn ra vào ngày 11/10.
Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Lãnh đạo các cấp công đoàn viên chức phải giỏi chuyên môn, vững vàng về chính trị

TPO - "Lãnh đạo các cấp công đoàn viên chức, nhất là người đứng đầu phải vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, am tường về công tác công đoàn, có kỹ năng, phương pháp công tác quần chúng, gương mẫu về mọi mặt. Nếu đáp ứng được như vậy, công đoàn viên chức các cấp chắc chắn sẽ mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động", Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Nguyễn Xuân Thắng nói.