Tuổi trẻ Vĩnh Phúc gặp mặt các nhân chứng lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/7, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu TNXP tổ chức Tọa đàm gặp mặt các nhân chứng lịch sử tiêu biểu qua các thời kỳ, với chủ đề “75 năm – Những mốc son lịch sử”
Tuổi trẻ Vĩnh Phúc gặp mặt các nhân chứng lịch sử ảnh 1

Tiết mục văn nghệ khai màn Tọa đàm gặp mặt các nhân chứng lịch sử tiêu biểu qua các thời kỳ, với chủ đề “75 năm – Những mốc son lịch sử”. Ảnh: TĐVP

Anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc cho biết, Tọa đàm gặp mặt các nhân chứng lịch sử tiêu biểu qua các thời kỳ, với chủ đề “75 năm – Những mốc son lịch sử” là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Vĩnh Phúc hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho đoàn viên thanh niên.

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc gặp mặt các nhân chứng lịch sử ảnh 2

Các khách mời tham gia giao lưu tại chương trình.

Tại chương trình, đông đảo đoàn viên thanh niên đã được gặp và lắng nghe những nhân chứng lịch sử là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cựu chiến binh, cựu TNXP chia sẻ về những tháng ngày chiến đấu gian khổ, hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ông Phạm Tuân - Anh hùng LLVTND đã chia sẻ về trận chiến 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội được ví trận "Điện Biên Phủ trên không"; lý tưởng và khát khao cống hiến hy sinh của thế hệ thanh niên thời kỳ chống Mỹ.

Ông Nguyễn Quang Lộc - Anh hùng LLVTND cũng đã chia sẻ những ngày tháng sục sôi kháng chiến chống Mỹ. Ông và đồng đội đã bắn rơi 5 máy bay của địch bằng những trận địa pháo dưới mặt đất.

Ông Đàm Văn Tiến – Hội viên Hội cựu TNXP, đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về thời kỳ hoa lửa trong kháng chiến chống Mỹ và công cuộc xây dựng con đường huyết mạch quan trọng để quân dân hậu phương miền Bắc tiếp tế người và của cho tiền tuyến miền Nam.

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc gặp mặt các nhân chứng lịch sử ảnh 3

Nhiều suất quà trao tặng các cựu chiến binh, cựu TNXP

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc gặp mặt các nhân chứng lịch sử ảnh 4

Bên cạnh đó, các cựu chiến binh, cựu TNXP đã gửi gắm kỳ vọng thế hệ trẻ hôm nay không ngừng rèn luyện và có lý tưởng, hoài bão để kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thế hệ đi trước góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc trao tặng 10 suất quà cho các cựu chiến binh, cựu TNXP. Hội Doanh nghiệp trẻ trao tặng 75 suất quà tới các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và ĐVTN khuyết tật đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc gặp mặt các nhân chứng lịch sử ảnh 5

Các đại biểu, khách mời và đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm

MỚI - NÓNG