Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên là học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại nhiều xã, phường, thôn, buôn trên địa bàn tỉnh.

Những ngày qua, khắp nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ của tuổi trẻ tỉnh này miệt mài với nhiều hoạt động thiết thực: Tổ chức giáo dục truyền thống, tuyên truyền pháp luật, trong đó chú trọng Luật trẻ em 2016; Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, mở các lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các mô hình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, lớp học năng khiếu; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt hè, ôn tập hè cho thanh thiếu nhi…

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 1

Tình nguyện viên tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi các xã vùng sâu

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2022 đã thu hút hơn 1.000 chiến sĩ tình nguyện bao gồm các cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên và học sinh.

Một số đơn vị cấp huyện, xã đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Đơn cử, chiến dịch “Hoa phượng đỏ” tại huyện Cư M’gar năm 2022 gồm 22 đội hình với 170 chiến sĩ tình nguyện, trong đó 15 đội hình thuộc 17 xã, thị trấn, 5 đội hình các trường THPT trên địa bàn, 2 đội hình trực thuộc cấp huyện.

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 2

Nhiều hoạt động được huyện đoàn Cư M'gar tổ chức trong dịp hè

Đến thời điểm hiện tại, các đội hình huyện Cư M'gar đã tổ chức được 85 buổi sinh hoạt hè với hơn 5.000 lượt thiếu nhi tham gia; phối hợp các đơn vị liên quan mở 9 lớp học bơi miễn phí cho gần 600 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; mở 12 lớp tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em; tổ chức các mô hình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, các lớp học năng khiếu; mở 37 lớp ôn tập hè cho trên 1.000 thiếu nhi.

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 3

Tình nguyện viên huyện Cư M'gar chuẩn bị quà cho người già neo đơn

Tại ngày hội hoa phượng đỏ tổ chức giữa tháng 6 ở thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar đã trao tặng hàng trăm suất quà, 6 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 4

Lớp bơi miễn phí tại một số xã trên địa bàn huyện Cư M'gar

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Trang (huyện Cư M’gar) chia sẻ, được tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ giúp Trang có nhiều trải nghiệm thú vị về các chuyến công tác xã hội, tình nguyện. Chiến dịch Hoa phượng đỏ vừa là sân chơi, vừa là môi trường để Trang cũng như các bạn trải nghiệm, từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống. Chiến dịch là cơ hội để bản thân được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé cho xã hội.

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 5

Huyện Đoàn Buôn Đôn tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi

Trong chiến dịch này, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức hướng dẫn “Kỹ năng sống, kỹ năng sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước” cho hơn 800 thiếu nhi tại xã Ea Wer; 2 lớp tuyên truyền giáo dục về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho gần 300 học sinh cấp 2; 7 đợt cắt tóc, giáo dục ý thức vệ sinh cá nhân; giáo dục ý thức phòng ngừa một số căn bệnh ngoài da, bệnh đường ruột, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng cho gần 800 thiếu nhi…

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 6

Các tình nguyện viên ở huyện Cư Kuin tổ chức ôn tập hè cho thiếu nhi

Huyện đoàn Cư Kuin sửa chữa 1 căn nhà cho 1 học sinh nghèo vượt khó tại buôn Ea Tlă, xã Dray Bhăng; Tổ chức trại hè Hoa Phượng đỏ với nhiều nội dung hấp dẫn…

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ ảnh 7

Sôi nổi chuỗi hoạt động rung chuông vàng

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Câu lạc bộ tiếng Anh tỉnh Đắk Lắk chủ trì tổ chức các lớp học tiếng Anh tình nguyện trực tiếp và trực tuyến trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội cấp tỉnh phối hợp với các sở ban ngành tổ chức chuỗi hoạt động “Rung Chuông vàng” với chủ đề “Bảo vệ và phát huy quyền trẻ em” tại huyện Cư M'gar, huyện Krông Năng và Thị xã Buôn Hồ.

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” tỉnh Đắk Lắk năm 2022 diễn ra từ ngày 1/6-30/8/2022. Ngày cao điểm Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” vào 21/8 được Trung ương chỉ đạo toàn quốc sẽ được tổ chức với một số hoạt động thiết thực, cụ thể.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.