TPO - Năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch COVID-19; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.
TP - Ngày 1/8, nhiều trường tại Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau hơn 2 tháng nghỉ hè. Các em sẽ có những giờ sinh hoạt câu lạc bộ (CLB), hoạt động trải nghiệm cũng như ôn tập, củng cố kiến thức năm học cũ trước khi bước vào khai giảng năm học mới.
TPO - Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên là học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại nhiều xã, phường, thôn, buôn trên địa bàn tỉnh.
TPO - Với điểm tổng kết 3.9/4.0 và chuỗi thành tích "khủng", Nguyễn Thuý Hằng là thủ khoa đầu ra năm 2022 của khoa Kế toán - Kiểm toán (Học viện Ngân hàng). Hiện cô là Trợ lý kiểm toán tại PwC - một trong bốn công ty (Big4 *) kiểm toán lớn nhất thế giới và là niềm ao ước của nhiều sinh viên ngành kinh tế - tài chính.
TPO - Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII, năm 2022 tổ chức vòng Sơ khảo cho gần 500 thí sinh tự do. Đây là những thí sinh không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành phố tham gia dự thi.
TPO - Chỉ còn hơn hai tuần nữa, học sinh lớp 12 cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thời điểm này, các trường đang tăng tốc ôn tập cho học sinh. Thậm chí có trường bố trí cho học sinh ôn tập 3 ca/ngày, với thời lượng trên dưới 12 tiếng đồng hồ.
TPO - Chỉ còn hai ngày nữa, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM sẽ diễn ra, áp lực đang ngày càng gia tăng với khoảng 93.000 học sinh dự thi để giành 72.800 suất vào lớp 10.
TPO - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tích hợp hàng loạt điểm mới hướng đến đối tượng thụ hưởng là thí sinh và người nhà thí sinh, tiêu biểu như tặng sách luyện thi, cung cấp miễn phí các khóa ôn thi, chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến.
TPO - Bộ GD - ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.
TPO - Hiện tại, các trường đại học tổ chức kỳ thi riêng đã thông báo lịch thi tới thí sinh. Năm 2022, ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT trong cả nước, thí sinh cũng có thể tham gia các kỳ thi riêng để tăng cơ hội xét tuyển.
TPO - Trong 4 năm học tập dưới mái trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, Nguyễn Thị Hồng Nhung luôn nỗ lực để cân bằng giữa việc học và các hoạt động phong trào Đoàn.
TPO - Nguyễn Đức Trung, sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học Mở Hà Nội, là người con của thành phố cảng Hải Phòng. Với suy nghĩ tuổi trẻ dám nói, dám làm, Trung quyết tâm sẽ đi đến tận cùng của niềm đam mê, nhiệt huyết, không từ bỏ trước mọi khó khăn.
TPO - Cô Nguyễn Thị Hoài Hương, tổ trưởng tổ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp học sinh có phương pháp ôn thi môn Tiếng Anh hiệu quả trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi vào lớp 10.
TP - Trải qua giai đoạn làm quen dạy học trực tuyến với nhiều bỡ ngỡ, giờ đây thầy trò Trường THPT Nghĩa Dũng 3 (Bắc Giang) đã thành thạo sử dụng phần mềm dạy học, chủ yếu để ôn tập, củng cố kiến thức.
TP - Tuần tới, nhiều trường phổ thông sẽ dạy bài mới, nhưng giáo viên cũng sẽ được giao nhiệm vụ bồi dưỡng, củng cố kiến thức cho số học sinh chưa được tiếp cận chương trình trong thời gian học trực tuyến.
TPO - Dưới sự hướng dẫn và trình bày của ThS. Võ Thanh Được, giảng viên môn Vật lý, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, thí sinh có thể nắm được toàn bộ phần lý thuyết cũng như bài tập liên quan đến chuyên đề Hạt nhân nguyên tử.
TPO - Việc “nghỉ Tết” kéo dài gần đến mùng 100 cũng không thể giúp học sinh “miễn dịch” được kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Vậy hãy cùng các chuyên gia lập kế hoạch “công phá” các kỳ thi quan trọng, chấm dứt chuỗi ngày vừa học online vừa ôn lai rai thôi!
TPO - Kỳ nghỉ như dài vô tận, không chỉ có những anh chị lớp 12 cảm thấy lo lắng, mà các teen đang chuẩn bị “đối đầu” với kì thi tuyển sinh 10 cũng “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, đã có loạt các dự án do các anh chị “tiền bối” đi trước đã ra đời để hỗ trợ teen trong thời gian này đây!
TP - Chỉ còn khoảng 6 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2020. Trong bối cảnh Bộ GD&ÐT không công bố đề minh họa, các nhà trường sẽ phải dựa vào cả đề thi chính thức lẫn đề minh họa năm 2019 để ôn luyện cho học sinh.
TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm ở các trường công lập bắt đầu từ sau ngày 1/8/2019.
Chỉ còn 1 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Các bạn học sinh sẽ bước vào hành trình “vượt vũ môn” đầy cạnh tranh và khó khăn. Đây là giai đoạn nước rút quan trọng, để đạt được kết quả tốt nhất. Hiểu được điều đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã đồng hành cùng ViettelStudy cung cấp cho các bạn học sinh bộ câu hỏi ôn thi 8 môn thi trắc nghiệm một cách hiệu quả.
TPO - Ngày 7/6 tới, cả trăm nghìn học sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10 đầy cam go, căng thẳng. Các giáo viên có kinh nghiệm trong dạy và chấm thi môn Toán, Ngữ Văn lưu ý học sinh cách ôn tập nước rút và làm bài để tránh mất điểm ở những lỗi đáng tiếc.
Kết quả khảo sát qua 200 học sinh (HS) khối lớp 12 của trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cho thấy có tới 71,9% HS lo lắng về đề thi năm nay.
TPO - Sáng 14/7, tại TPHCM, 500 chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) đã xuất quân lên đường tham gia vào các hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017.
TPO - Ngày 11/5, tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa gửi văn bản tới tất các các đơn vị giáo dục trên địa bàn về việc nghiêm cấm việc học sinh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khi tổ chức liên hoan gặp mặt cuối khóa.