Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịp hè năm nay, tại các xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, cơ sở Đoàn phối hợp các đơn vị triển khai nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi. Tại buổi sinh hoạt hè là trò chơi thú vị, câu chuyện đời thường với thông điệp ý nghĩa, cùng những món quà nhỏ...

Dịp hè này, thư viện mùa xuân gồm các hoạt động: đọc sách, chơi lego sáng tạo, vẽ tranh, cờ vua, cờ caro, các lớp học qua trải nghiệm… đã đến với các buôn làng ở Tây Nguyên.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 1

Các em nhỏ vùng sâu được tham gia hoạt động vẽ tranh

Thư viện mùa xuân là dự án của doanh nghiệp xã hội Bồ Công Anh thực hiện. Khi về xã vùng sâu, chương trình này được phối hợp với tổ chức cơ sở Đoàn tại địa phương, mang tới những sân chơi miễn phí, giáo dục lành mạnh cho trẻ em ở các buôn làng Tây Nguyên.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 2

Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi vùng sâu trong dịp hè

Mùa hè năm nay, thư viện mùa Xuân đã về với bà con và thiếu nhi người dân tộc M’nông (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk). Các bạn nhỏ được trải nghiệm trò chơi, đọc sách, vẽ tranh, học xếp cào cào lá dừa, ngoài ra còn được tặng những món quà dễ thương như móc khóa len.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 3

Các em nhỏ người Xơ Đăng tham gia trồng cây

Còn tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, các em thiếu nhi người dân tộc Xơ Đăng, tham gia các hoạt động trò chơi trải nghiệm, tham gia trồng cây Kơ nia bên nhà rông cộng đồng. Hoạt động chủ yếu gieo nhận thức cho các em về môi trường xanh.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 4

Nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh trong dịp hè

Tại nhiều địa phương tỉnh Đắk Lắk, các lớp ôn tập hè diễn ra sôi nổi. Đoàn Thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar, tổ chức ôn tập hè cho học sinh lớp 1, 2 với 27 em học sinh có học lực yếu...

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 5

Phụ huynh tham gia buổi tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu phòng chống đuối nước.

CLB vì đàn em thân yêu (trực thuộc Hội đồng đội huyện Cư Mgar) tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho phụ huynh, học sinh trên địa bàn xã Quảng Hiệp. Qua buổi tuyên truyền giúp các em thanh thiếu nhi, phụ huynh hiểu được những mối nguy hiểm để phòng ngừa đuối nước, tai nạn, thương tích; những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản và kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân; người bị nạn khi tham gia cứu người bị đuối nước, tai nạn thương tích....

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 6

Nhiều học sinh vùng sâu huyện Cư M'gar yêu thích đọc sách

Được tham gia lớp kỹ năng sơ cấp cứu cho phụ huynh phòng ngừa đuối nước, chị Phan Thị Đài Trang (huyện Cư Mgar) chia sẻ, ở đây, cuộc sống khó khăn, nhiều gia đình vẫn phải đi làm ăn xa hay bận rộn mưu sinh. Bố mẹ không có thời gian, điều kiện để quan tâm, quản lý con trẻ trong dịp hè. Rất mừng là đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động cho con em sinh hoạt, giao lưu. Năm nay, đa dạng nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 7

Nhiều lớp ôn tập hè cho thiếu nhi

Tại huyện biên giới Ea Súp, thực hiện kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu ảnh 8

Nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ em vùng sâu

Mỗi khi hè về, các chi đoàn tại xã Ia Rvê (huyện Ea Súp) tổ chức hoạt động ôn tập hè cho thiếu nhi. Qua đó, giúp các em củng cố kiến thức trước khi bắt đầu năm học mới, tạo thói quen học tập cho các em.

Ngoài ra, các chi đoàn còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi tại xã biên giới này.

MỚI - NÓNG