Vui trại hè kỹ năng sống

TPO - Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An của Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Tỉnh Đoàn Nghệ An là chương trình kỹ năng dành cho các em học sinh có độ tuổi từ 8 - 15 tuổi. Đến với trại hè, các em được trải nghiệm thực tế và phát huy những ưu điểm, khả năng của mình.
Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 1

Tiếp nối thành công của năm 2022, Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2023 của Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên (Thuộc Tỉnh Đoàn Nghệ An) đã trở lại với chủ đề “Rèn bản lĩnh - Luyện kỹ năng”.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 2

Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An là chương trình kỹ năng dành cho các em học sinh có độ tuổi từ 8 - 15 tuổi.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 3

Đến với trại hè, các em được trải nghiệm thực tế và phát huy những ưu điểm, khả năng của mình. Với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình hướng đến mục tiêu rèn luyện sự tự tin, hình thành ý thức tự lập, phát huy tính sáng tạo và nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn, tình yêu thương cho các trại sinh.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 4

Các em sẽ được học chương trình tập trung rèn luyện các kỹ năng nổi bật như: kỹ năng giao tiếp, nói chuyện trước công chúng, kỹ năng phòng tránh cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng tránh đuối nước; nâng cao các hoạt động nhóm, teambuilding, đẩy mạnh các hoạt động thực hành như kỹ năng làm bánh, pha chế đồ uống,...

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 5
Các chuyên đề Tiếng Anh, bảo vệ môi trường, tôi là người nông dân, các hoạt động giao lưu thể thao cũng là những chuyên đề được ban tổ chức lựa chọn triển khai.
Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 6

Bên cạnh đó, những vấn đề cấp thiết đang được quan tâm như phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, thuốc lá điện tử trong trường học cũng là những chuyên đề ban tổ chức đề cập trong trại hè 2023.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 7

Mỗi năm, trại hè kỹ năng sống đều có sự đổi mới về nội dung; phát huy được ưu điểm của những khoá trước và nâng cao chất lượng, sáng tạo trong những khoá mới.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 8

Trong trại hè kỹ năng sống năm nay, các em được trải nghiệm “Đêm yêu thương”. Đây là chuyên đề nổi bật của chương trình Trại hè kỹ năng sống. Các em được lắng nghe những chia sẻ sâu sắc của chuyên gia về tình yêu thương gia đình, giá trị cuộc sống. Dưới những ngọn nến hoa đăng, các em đã viết ra những dòng cảm xúc chân thật của mình để gửi đến gia đình.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 9

Gala ẩm thực, lửa trại cũng là một khoảnh khắc tuyệt vời tại trại hè. Các em tự tay dựng trại, trang trí và làm những món đồ handmade rất xinh xắn, làm bánh và trưng bày đồ lưu niệm tạo thành các gian hàng.

Vui trại hè kỹ năng sống ảnh 10

Đến với trại hè, các em còn được giao lưu bóng đá cùng đội tuyển Sông Lam Nghệ An. Sự thích thú, hào hứng thể hiện trên khuôn mặt các em khi được học, được chơi cùng các cầu thủ và những trò chơi hấp dẫn.

Tin liên quan