Có 770 kết quả :

Đường cứu nạn giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện trong những trường hợp xe gặp sự cố, mất thắng… Ảnh: C.C.

Tác giả đường 'né' tử thần

TP - Qua đèo Hải Vân hay các con đèo, tuyến đường đồi dốc trên khắp cả nước, những người ôm vô lăng giờ đây quá quen với đường cứu nạn. Biết bao chiếc xe mất phanh, mất lái, bao hành khách đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ con đường trông có vẻ đơn sơ này. Nhưng ít ai biết rằng, hơn 30 năm trước, một người con miền Trung đã ròng rã thức trắng đêm để tính toán, thai nghén và quyết làm cho bằng được công trình chưa nơi nào có bởi quá xót thương bà con gặp nạn trên dặm dài Bắc Nam.
Sẽ có một Măng Đen 'phố trong rừng'

Sẽ có một Măng Đen 'phố trong rừng'

TP - Cao nguyên Măng Đen là “viên ngọc” của Tây Nguyên mang vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của thiên nhiên. Và theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cần phát triển một Măng Đen dựa trên kinh tế xanh, kinh tế số, phát triển theo hướng “rừng trong phố, phố trong rừng”, phát huy tối đa bản sắc văn hóa dân tộc.
Giúp đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thoát nghèo bền vững

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thoát nghèo bền vững

TPO - Sáng 31/8, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề: Đẩy mạnh Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" trên địa bàn.