Có 610 kết quả :

Người dân tái định cư nhường đất xây thủy điện Thượng Kon Tum liên tục gánh chịu các trận động đất

Vị đắng làm thủy điện 'chạy theo nhà đầu tư'

TP - Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Kon Tum đã quy hoạch xây dựng 81 thủy điện, chiếm 1.158 ha đất rừng. Thanh tra Chính phủ chỉ rõ việc quy hoạch này có biểu hiện “chạy theo nhà đầu tư”. Và thực tế, từ tháng 4/2021 đến nay, riêng khu vực huyện Kon Plông ghi nhận gần 200 trận động đất, gấp hơn 5 lần số trận động đất ghi nhận được ở khu vực này suốt từ năm 1903 đến 2020.
Nhân tai

Nhân tai

TP - Năm 2021, Kon Tum ghi nhận 169 trận động đất có độ lớn từ 2,5 độ trở lên. Đặc biệt, từ ngày 18/4 đến nay đã ghi nhận xảy ra liên tục 22 trận động đất từ 2,5 đến 4,5 độ, lớn hơn gấp 5 lần lịch sử hơn 100 năm qua.
Rừng bị đốn hạ gần làng Kon Tu Rằng 2 (xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum)

Những dự án 'nuốt' rừng: Băm nát Măng Đen

TP - Sau khi có quy hoạch thành khu du lịch sinh thái quốc gia, khu vực thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) có gần một trăm dự án đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, hầu hết các dự án triển khai chậm tiến độ, nhiều dấu hiệu cho thấy lợi dụng chính sách thu hút đầu tư để chiếm đất, giữ chỗ, bán, sang nhượng dự án.
Dự án siêu thị 'ôm' hàng nghìn m2 đất công ở Kon Tum: Có sự tuỳ tiện và lạm quyền

Dự án siêu thị 'ôm' hàng nghìn m2 đất công ở Kon Tum: Có sự tuỳ tiện và lạm quyền

TPO - Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm của UBND tỉnh Kon Tum và các sở ngành liên quan đến việc triển khai dự án đầu tư xây dựng Siêu thị Co.opmart tại địa phương này. Trong đó, cơ quan thanh tra cho rằng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này tùy tiện, lạm quyền trong việc đề nghị Cục Thuế tính tiền thuê đất cho dự án mà chưa có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.
Kon Tum: 'Nắn' quy hoạch, thửa đất của vợ Bí thư thành uỷ có 4 mặt tiền

Kon Tum: 'Nắn' quy hoạch, thửa đất của vợ Bí thư thành uỷ có 4 mặt tiền

TPO - Thanh tra Chính phủ xác định, UBND thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (chồng là Bí thư Thành uỷ TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền. Ngoài ra, cơ quan thanh tra còn phát hiện một số lãnh đạo huyện và người nhà được giao đất trái quy định.