Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 17/7, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đến thăm, động viên chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại mặt trận xã Hòa Bình (Tam Nông, Đồng Tháp).
Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đến thăm, động viên chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh trường Đại học Bách Khoa tại Đồng Tháp. - Ảnh: Hòa Hội

Gặp gỡ các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, anh Bùi Quang Huy ân cần thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên và biểu dương tinh thần vượt khó, xung kích, tình nguyện của mỗi chiến sĩ.

Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy cho biết, Trường Đại học Bách Khoa là một trong những đơn vị có truyền thống thực hiện rất tốt các nội dung của chiến dịch Mùa hè Xanh, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và đạt được nhiều danh hiệu rất cao cho những cống hiến này. Đồng thời, anh Huy đề nghị các chiến sĩ tình nguyện sẽ giữ gìn sức khỏe để tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch của nhà trường, Đoàn trường đã đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ đàn anh đi trước, xung kích thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa gắn liền với đời sống người dân và để lại những dấu ấn đặc biệt với người dân huyện Tam Nông và tỉnh Đồng Tháp.

Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 3

Chiến dịch tình nguyện năm nay, Trường Đại học Bách Khoa huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia tại Đồng Tháp. Riêng mặt trận xã Hòa Bình (Tam Nông) các chiến sĩ thực hiện dài gần 700m, ngang 3,5m đường bê tông nông thôn. Đến nay đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc.

Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 4

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 48 đội hình tham gia chiến dịch Mùa hè xanh đến từ 20 trường Đại học, Cao Đẳng và các Liên chi hội, Ban liên lạc sinh viên trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia với hơn 2.600 chiến sĩ sẽ tham gia.

Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 5
Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 6
Công trình chiến sĩ tình nguyện để lại dấu ấn trong lòng người dân ảnh 7

Chiến sĩ tình nguyện trường đại học Bách Khoa tham gia làm đường giao thông nông thôn. - Ảnh: Hòa Hội

Các chiến sĩ tình nguyện xây dựng 14 tuyến đường nông thôn mới tại huyện Tam Nông với chiều dài 8,5km; xây dựng mới 41 điểm và duy tu, bảo dưỡng 190 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; xây mới 12 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; lớp thể thao cộng đồng cho thiếu nhi; đồng thời thành lập 25 đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân”, trồng mới 39.230 cây xanh.

MỚI - NÓNG