Trung ương Đoàn tuyển thành viên Câu lạc bộ tình nguyện viên Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Quốc tế T.Ư Đoàn tổ chức tuyển chọn bổ sung thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện viên Quốc tế.

Triển khai Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022, nhằm đẩy mạnh công tác quốc tế thanh niên, Ban Quốc tế T.Ư Đoàn tổ chức tuyển chọn bổ sung thành viên CLB Tình nguyện viên Quốc tế.

Tiêu chuẩn chung để ứng tuyển thành viên CLB Tình nguyện viên quốc tế, gồm: Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn toàn quốc; có ý thức chính trị tốt; có hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử, chính trị, văn hóa – xã hội, kinh tế của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam; quan tâm và hiểu biết đến các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu...

Các ứng viên có sức khỏe, ý thức tổ chức kỷ luật tốt; khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập; tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội; có nguyện vọng tham gia hỗ trợ các hoạt động quốc tế thanh niên của T.Ư Đoàn và các tổ chức thanh thiếu nhi Việt Nam.

Trung ương Đoàn tuyển thành viên Câu lạc bộ tình nguyện viên Quốc tế ảnh 1

Quy trình xét tuyển gồm: Vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn trực tiếp.

Vòng hồ sơ: Ứng viên nộp hồ sơ tại đường link này trước 23h59 ngày 31/7/2022. Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn nộp hồ sơ nêu trên. Danh sách thí sinh đỗ vòng một sẽ được thông báo qua email khoảng đầu tháng 8/2022.

Vòng phỏng vấn trực tiếp về các nội dung: kiến thức, hiểu biết, kỹ năng hoạt động Đoàn, Hội; kiến thức, hiểu biết, kỹ năng về công tác đối ngoại thanh niên; thể hiện kỹ năng dịch thuật hoặc thiết kế (theo chuyên môn đăng ký). Thời gian từ 15 – 19/8/2022.

CLB Tình nguyện viên Quốc tế thành lập năm 2019 nhằm hỗ trợ việc triển khai công tác quốc tế thanh niên của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh thiếu nhi khác.

Câu lạc bộ gồm 2 Ban chuyên môn: Ban Dịch thuật và Ban Truyền thông. Tham gia CLB, các thành viên sẽ được tạo điều kiện để tham gia hỗ trợ, tìm hiểu về các hoạt động chính trị đối ngoại, quốc tế thanh niên của T.Ư Đoàn và các tổ chức thanh thiếu nhi khác; nhận Giấy chứng nhận hỗ trợ các hoạt động quốc tế thanh niên; hỗ trợ kinh phí tùy thuộc vào từng hoạt động cụ thể; có cơ hội được tham gia các hoạt động giao lưu thanh niên quốc tế tùy thuộc vào mức độ đóng góp cho CLB.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.