108 thanh thiếu niên Việt Nam từ 25 quốc gia về dự Trại hè Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hai năm 2020-2021 bị gián đoạn do dịch bệnh COVID-19, Trại hè Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19/7 đến 3/8 với sự tham gia của 108 đại biểu trong độ tuổi từ 16-24 tuổi, đại diện cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), trở về từ 25 quốc gia.
108 thanh thiếu niên Việt Nam từ 25 quốc gia về dự Trại hè Việt Nam ảnh 1

Đoàn đại biểu kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở khu vực núi Cấm, xã Tam Phú, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Nguồn: VOV

Các hoạt động trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh, Nghệ An và lễ bế mạc tại thành phố Vũng Tàu.

Bên cạnh những hoạt động như tham quan danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử; các chương trình giao lưu; hoạt động thiện nguyện tại các địa phương..., Trại hè Việt Nam năm nay còn có một số hoạt động mới như: Vinh danh kiều bào trẻ có thành tích xuất sắc; tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Tổ quốc; tọa đàm với thanh niên, sinh viên trong nước; thi kể chuyện tiếng Việt... nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết bền chặt với văn hóa truyền thống và ngôn ngữ dân tộc, thúc đẩy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cũng như thể hiện sự trân trọng, khuyến khích và động viên thanh niên NVNONN có nhiều đóng góp trong công tác cộng đồng và các thành tích trong học tập, nghiên cứu...

Kể từ năm 2004, Trại hè Việt Nam do Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao tổ chức hằng năm đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu tham gia chương trình là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… và có đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng cộng đồng.

MỚI - NÓNG