Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm nay, chiến dịch tình nguyện hè thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên là sinh viên của các trường thành viên Đại học Đà Nẵng.
Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 1
Sáng ngày 11/7, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ Ra quân Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022 với chủ đề Tuổi trẻ ĐHĐN sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. Trong ảnh: Lãnh đạo ĐHĐN trao cờ cho Thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch.
Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 2
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐHĐN, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch nhấn mạnh, ý nghĩa của Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè không chỉ “đơn thuần là những chuyến đi, trải nghiệm để rèn luyện kỹ năng mà là chuỗi các hoạt động có ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc”, từ đó để lại những dấu ấn, hình ảnh, câu chuyện đẹp về sinh viên trên các địa bàn còn không ít khó khăn của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 3

“Sinh viên hãy chọn cho mình một ước mơ, lý tưởng sống cao đẹp, giàu lòng tương thân tương ái; biết sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng”, ông Lê Thành Bắc kêu gọi, mong muốn và tin tưởng. Trong ảnh: Toàn cảnh lễ ra quân.

Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 4
Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng.
Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 5
Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022 có chủ đề Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên và diễn ra xuyên suốt cùng nhiều hoạt động trong các chương trình như: hỗ trợ, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách; xây dựng đề án phát triển du lịch; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; phát triển các tổ hợp tác thanh niên, các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân.
Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 6

Bên cạnh đó, các bạn trẻ tập huấn Chuyển đổi số; chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng), huyện Duy Xuyên, Hiệp Đức, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) và địa bàn các huyện miền núi tỉnh Kom Tum và hoạt động tình nguyện tại chỗ tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, Hòa Quý - Điện Ngọc.

Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 7
Để thực hiện chiến dịch tình nguyện, trước đó ngày 2/7, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Khoa Y - Dược Đại học Đà Nẵng tổ chức Tập huấn Sơ cấp cứu cho các chiến sĩ tham gia tình nguyện hè như: hồi sinh tim phổi, xử trí dị vật đường thở, xử trí nạn nhân đuối nước...
Sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tưng bừng tình nguyện hè ảnh 8

Trong niềm vui hân hoan và hứng khởi, các chiến sĩ tình nguyện sẽ lên đường đi về các địa bàn đóng quân để triển khai các phần việc ý nghĩa của mình trong khoảng thời gian tới.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…