Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ

TPO - Hàng ngàn đóa sen hồng trên phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đã được tuổi trẻ Hà Tĩnh thay mới.
Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Ngày 17/7, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp Viettel Hà Tĩnh - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh năm 2022 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Hương Khê.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Ban tổ chức và các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, đồng thời tiến hành quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên, thay mới 112 bình hoa, 850 đoá hoa sen tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Hương Khê đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 3

"Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về quá khứ hào hùng của dân tộc, cũng như thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước đó các bạn đoàn viên, thanh niên cũng tiến hành ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn, tôn tạo cảnh quan tại các nghĩa trang", chị Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh chia sẻ.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Hàng ngàn đóa hoa sen trên các phần mộ ở những nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Hà Tĩnh đã được thay mới.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 5

Tuổi trẻ Hà Tĩnh cũng duy trì nhiều hoạt động tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 6

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng phối hợp trao tặng công trình hệ thống đèn năng lượng mặt trời trị giá 52 triệu đồng tại nghĩa trang liệt sĩ Hương Khê và 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 7

Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại các Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm trong toàn tỉnh, đồng loạt lắp đặt, thay mới 3.183 bình hoa và 8.561 đóa hoa sen trên các phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang Liệt sĩ toàn tỉnh, trị giá 300 triệu đồng.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 8

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” là hoạt động thường niên do Tỉnh Đoàn phối hợp với Viettel Hà Tĩnh triển khai.

Dâng ngàn đoá hoa sen tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 9

Đây là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG