Tuổi trẻ Bắc Giang tặng công trình thanh niên tại huyện biên giới Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hành trình "Tháng Ba biên giới" tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại chương trình, anh Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết, chương trình "Tháng Ba biên giới" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Đồng thời, chương trình còn giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống, lịch sử của cột mốc, đường biên, các di tích lịch sử cách mạng tại khu vực biên giới và những khó khăn, vất vả của các chiến sỹ biên phòng.

Tuổi trẻ Bắc Giang tặng công trình thanh niên tại huyện biên giới Lào Cai ảnh 1

Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang sơn lại cột mốc biên giới ở Lào Cai

“Những hy sinh, cống hiến của người lính quân hàm xanh trên mọi miền biên cương, trong mọi nhiệm vụ đã làm sáng đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, khắc sâu vào tiềm thức của người dân và thế hệ trẻ ”, anh Kiên nhấn mạnh.

Tại Đồn biên phòng Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai, Lào Cai), ban tổ chức chương trình đã trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên” và "Hàng cờ biên giới".

Tuổi trẻ Bắc Giang tặng công trình thanh niên tại huyện biên giới Lào Cai ảnh 2

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tặng công trình thanh niên ở huyện biên giới Lào Cai

Đồng thời, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang hỗ trợ quỹ con nuôi cho Đồn biên phòng Si Ma Cai, trao 120 suất quà tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 350 cờ Tổ quốc, 100 mũ bảo hiểm và 100 suất nhu yếu phẩm tặng Huyện Đoàn Si Ma Cai. Tổng trị giá các phần quà khoảng 250 triệu đồng.

Trong hành trình, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với các cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Si Ma Cai, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trực chốt tại các điểm giáp biên, thăm cột mốc biên giới.

MỚI - NÓNG