TPO - Thuốc giả đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng, gây tổn thất không chỉ về mặt kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người dân và uy tín của ngành y tế, cũng như các doanh nghiệp dược chân chính.
TPO - Hàng nghìn người trẻ tụ tập đầy khấn khích chờ đón diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook vừa rồi đích thị “fan cuồng”. Hiện tượng này để lại không ít tác động tiêu cực đến đời sống xã hội. TS. Nhạc Phan Linh, chuyên gia xã hội học trao đổi với Tiền Phong xung quanh câu chuyện này.
TPO - Các đại biểu, lãnh đạo tham gia hội nghị hội nghị Giải pháp ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại Tây Nguyên đã chỉ ra nhiều hệ lụy từ dân di cư tự do (DCTD), và sự lỏng lẻo trong việc quản lý đất đai của các nông lâm trường trên Tây Nguyên.
TPO - Tỉnh Nghệ An có 32 dự án thủy điện với tổng công suất 1.359,9 MW đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, trong đó, 13 dự án đã vận hành phát điện, 2 dự án đang chạy thử. Thế nhưng, 15.000 hộ dân tại tỉnh này vẫn chưa được dùng điện lưới quốc gia.
TPO - Trước các mô hình kinh doanh kêu gọi đầu tư tiền ảo và máy đào bất hợp pháp gây hệ lụy khiến hàng ngàn người vì lòng tham chạy theo đầu tư rồi mất tiền của, nhà cửa , đã đến lúc đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần có biện pháp gấp rút quản chặt – đặc biệt với việc nhập khẩu và sử dụng máy đào ( trâu cày).
TPO - Xuất khẩu cá tra qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc đang gây những vấn đề lo ngại, đặc biệt về chất lượng, có thể để lại hệ lụy về sự phụ thuộc vào một thị trường, tính cạnh tranh không lành mạnh.
TP - Một thời gian dài, cộng đồng mạng “sốc” trước những clip chửi những người ngực “lép” của hai Facebooker Ngân Pokemon và Mon 2K. Vì sao họ lại làm clip như vậy? Họ đã bước qua búa rìu dư luận thế nào? Hãy nghe họ chia sẻ về hành động nhất thời của mình.
TP - Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Cty tư vấn tâm lý An Sơn Việt bày tỏ sự xót xa: “Thế hệ trẻ bây giờ quá thiệt thòi! Chúng được thụ hưởng đời sống vật chất đầy đủ nhưng đời sống tinh thần lại thiếu hụt. Nhiều bạn trẻ ngày nay không được dạy làm người một cách bài bản từ trong chính gia đình mình”.
TP - Các hot Facebooker đang sử dụng Facebook của mình như thế nào? Làm sao để Facebook có ích cho công việc và cuộc sống? Hãy đến với những chia sẻ của 3 Facebooker đang “hot” hiện nay.
TP - Chửi, văng tục với bất cứ lý do gì, dùng mọi lời lẽ thô tục nhất để văng lên mạng xã hội… Đó là biểu hiện lệch chuẩn của một bộ phận giới trẻ, trong số đó, nhiều người được liệt vào hàng “thánh chửi”, “hotgirl chửi bậy”. Lạ một điều, Facebook của những “thánh chửi” này lại thu hút hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người theo dõi.
TP - Chưa cần biết thực hư, đúng sai ra sao, cứ like (thích), nhảy bổ vào comment (bình luận)… đang là tình trạng diễn ra phổ biến trên Facebook (FB). Hội chứng “tay nhanh hơn não” đang là mối đe dọa với bất kỳ người nào là nạn nhân của thế giới ảo. Chính vì like dạo, comment bầy đàn đã khiến các thông tin chính thống bị đảo lộn, đời sống mạng rối ren.
TP - Hiện nước ta có khoảng hơn 20 triệu người sử dụng mạng xã hội Facebook, trong đó chủ yếu là giới trẻ. Bên cạnh những mặt tích cực, diễn đàn Facebook đang có những biến tướng quái dị, những hình thức câu like vô cảm. Nhằm phân tích rõ mặt trái của mạng xã hội Facebook cũng như đưa ra các giải pháp để ngăn ngừa, khắc phục tác hại của mạng xã hội tới giới trẻ, Tiền Phong mở diễn đàn “Facebook và hệ lụy”.
TP - Xây một nhà văn hóa, đường làng có thể làm được ngay, thay đổi một cánh đồng không quá khó… nhưng chúng ta thiếu đi một cái gì đó, như sự gương mẫu của người lãnh đạo các cấp, sự sụt giảm lòng tin và có ý kiến lo lắng về sự mai một văn hóa, lối sống của cư dân nông thôn.
TP - Cuộc chạy đua công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) ở nhiều địa phương đã dẫn đến không ít bất ổn. Phóng viên Tiền Phong cận cảnh vào những bất cập, hệ lụy và cả những điều trăn trở về chương trình Xây dựng NTM, hy vọng cung cấp cho cơ quan chức năng dữ liệu thực tiễn để có sự chấn chỉnh, điều chỉnh kịp thời.